Subaru Legacy và Outback 2019 gặp lỗi độ cứng thân xe, hãng sửa lỗi hay đổi mới cho khách hàng?

08:47 | 18/07/2019

Sau Ascent, Subaru Legacy và Outback 2019 tiếp tục nằm trong danh sách xe gặp lỗi độ cứng thân xe, khiến hãng xe Nhật Bản có khả năng phải đổi mới xe cho khách hàng.

Theo Cơ quan Quản lý An toàn Giao thông đường cao tốc Mỹ (NHTSA), quá trình kiểm tra cho thấy hai mẫu Subaru Legacy và Outback 2019 gặp lỗi liên quan đến độ cứng thân xe, không đảm bảo an toàn cho người ngồi trong xe. 

Cụ thể, một số robot hàn tại nhà máy của Subaru bị lập trình sai, dẫn tới việc một số mối hàn ở quanh khu vực cột B, dưới nóc xe có thể không đạt yêu cầu kỹ thuật, làm giảm độ cứng thân xe. Trong trường hợp xảy ra va chạm, thân xe sẽ không đủ cứng để bảo vệ, làm tăng nguy cơ chấn thương, thậm chí tử vong cho người ngồi trong xe. Trước đó, năm ngoái, hãng xe Nhật Bản cũng đã phải tiến hành đổi xe mới cho một số chủ xe Ascent do lỗi tương tự.

Subaru Legacy 2019 gặp lỗi độ cứng thân xe

Subaru Legacy 2019 gặp lỗi độ cứng thân xe

Theo tin tức ô tô, trong số 2.107 xe Subaru Legacy và Subaru Outback 2019 đã được lắp ráp bởi dây chuyền có robot hàn bị lỗi, có khoảng 12% số xe có nguy cơ dính lỗi trên. Cụ thể, xe Subaru Legacy lỗi được sản xuất trong giai đoạn 31/05 đến 05/06, trong khi các xe Subaru Outback lỗi có thời gian sản xuất từ 31/05 đến 06/06.

Subaru đã thông báo với các đại lý về thông tin này. Hãng xe Nhật Bản sẽ phối hợp cùng các đại lý ủy quyền, tiến hành triệu hồi kiểm tra từng xe và dựa trên mức độ nghiêm trọng của lỗi để đưa ra quyết định sửa chữa hay thay xe mới cho khách hàng.

Xem thêm:

Nguồn: Dantri

Tin rao theo hãng

Tin đã lưu (0)
Mở gian hàng miễn phí trên Banotore