SUV điện Mitsubishi Airtrek 2022 ra mắt mang hơi hướng Outlander

13:31 | 12/07/2021

Mitsubishi Airtrek 2022 được hợp tác phát triển với Tập đoàn ô tô Quảng Châu (GAC) và dựa trên mẫu xe Aion V.

SUV điện Mitsubishi Airtrek 2022 ra mắt mang hơi hướng Outlander.

SUV điện Mitsubishi Airtrek 2022 ra mắt mang hơi hướng Outlander.

Theo tin tức ô tô, SUV điện Mitsubishi Airtrek 2022 đã ra mắt tại Hội chợ công nghiệp Ôtô quốc tế Trùng Khánh (Auto Chongqing) - Trung Quốc.

Nhìn chung, Airtrek 2022 dựa trên Aion V của GAC nhưng mang phong cách đặc trưng của Mitsubishi được thể hiện ở ngôn ngữ thiết kế Dynamic Shield ở phía trước. Theo đó, xe có thiết lập đèn chiếu sáng 2 tầng (tương tự như Mi-Tech Concept) bao gồm đèn ban ngày đặt phía trên đèn pha chính hình chữ L.

SUV điện Mitsubishi Airtrek 2022 được phát triển dựa trên GAC Aion V.

SUV điện Mitsubishi Airtrek 2022 được phát triển dựa trên GAC Aion  V.

Banotore cho hay, điểm đáng chú ý khác về ngoại thất của Mitsubishi Airtrek là dải crôm giúp liên kết các đèn ban ngày phía trên trong khi lưới tản nhiệt đi kèm với các thanh ngang được nối với logo Mitsubishi. Bên cạnh đó, đầu xe còn chứa hốc gió hình thang và các cảm biến cho hệ thống an toàn chủ động.

Ở phía sau, đèn hậu hình chữ T kéo dài về phía chắn bùn tạo ra nét độc đáo cho Mitsubishi Airtrek. Ở phần hông, xe có đường chạy chéo lên trên và tiếp xúc với cột C để mô phỏng phong cách "mui nổi". Hiện tại, chưa có hình ảnh nội thất nào được tiết lộ nên đây vẫn còn là bí ẩn.

Xem thêm: BMW iX báo giá 4,45 tỷ đồng

SUV điện Mitsubishi Airtrek 2022 sở hữu thiết kế cao cấp, đậm chất tương lai.

SUV điện Mitsubishi Airtrek 2022 sở hữu thiết kế cao cấp, đậm chất tương lai.

Tại Trung Quốc, Aion V có chiều dài X rộng X cao là 4.586 mm X 1.920 mm X 1.728 mm. Trong khi đó, trục cơ sở có kích thước 2.830 mm, dài hơn so với mức 2.706 mm của Mitsubishi Outlander mới nhất.

So với Outlander, Aion V có vóc dáng nhỏ hơn nhiều nhưng không gian nội thất vẫn rộng rãi nhờ sử dụng nền tảng GEP 2.0. Về hệ thống truyền động, mẫu xe hơi mới Airtrek có thể trang bị tương tự như Aion V với mô-tơ điện đặt phía trước có công suất 181 mã lực và mô-men xoắn 350 Nm. Được biết, Aion V có phạm vi hoạt động từ 500-680 km, tùy thuộc vào biến thể.

(Nguồn ảnh: Paultan)

Tin rao theo hãng

Tin đã lưu (0)
Mở gian hàng miễn phí trên Banotore