SUV Volkswagen Tiguan cán mốc 6 triệu xe trên toàn cầu

10:53 | 21/04/2020

Không chỉ vượt mốc 6 triệu xe trên toàn cầu trong đầu năm 2020 sau khi ra mắt hồi năm 2007, Volkswagen Tiguan còn giữ vững danh hiệu mẫu SUV bán chạy nhất châu Âu.

Tin ô tô cho biết, Volkswagen Tiguan lần đầu ra mắt thị trường ô tô thế giới vào năm 2007. Sau 27 năm, mẫu SUV này đã bán được hơn 6 triệu xe trên toàn cầu, đánh dấu cột mốc kỷ lục mới. 

Có thể bạn muốn xem: BMW X6 sắp ra mắt cùng loạt xe mới vào 22/4

 SUV Volkswagen Tiguan cán mốc 6 triệu xe trên toàn cầu

 SUV Volkswagen Tiguan cán mốc 6 triệu xe trên toàn cầu

SUV Volkswagen Tiguan cán mốc 6 triệu xe trên toàn cầu và trở thành mẫu xe thành công nhất của tập đoàn Volkswagen. Đồng thời, Tiguan cũng tiếp tục là mẫu SUV bán chạy nhất châu Âu. 

Sau khi ra đời vào năm 2007, dây chuyền sản xuất của chiếc SUV này được giữ ổn định, thậm chí là tăng trưởng đều với sản lượng hàng năm từ 120.000 lên đến 911.000 xe. 

Vào năm 2019, tính trung bình cứ 35 giây thì có một chiếc Volkswagen Tiguan lăn bánh khỏi dây chuyền sản xuất ở các nhà máy tại Đức, Nga, Trung Quốc và Mexico. Doanh số năm của Tiguan đạt 910.926 xe, trở thành cái tên sáng trong top xe SUV bán chạy nhất. 

SUV Volkswagen Tiguan cán mốc 6 triệu xe trên toàn cầu

Trước đó vào năm 2008, Volkswagen đã sản xuất hơn 150.000 xe Tiguan với phiên bản hệ dẫn động bốn bánh hoặc dẫn động cầu trước và từng bước trở thành mẫu SUV thành công nhất tại Đức. Đến năm 2011, phiên bản mới của Tiguan ra mắt và tạo thành công mới khi doanh số của mẫu SUV này đạt đến 500.000 xe. 

Thế hệ thứ hai của Tiguan chính thức được giới thiệu vào năm 2016 với nền tảng khung gầm MQB và sở hữu nội thất rộng rãi khi gia tăng chiều dài cơ sở. Đồng thời, xe được trang bị hệ thống hỗ trợ mới tăng cường an toàn chủ động cho xe. 

Một năm sau đó, doanh số của xe bứt phá khi cho ra mắt phiên bản 7 chỗ Tiguan XL với chiều dài cơ sở tăng thêm 110 mm. Sản lượng xe năm đó ghi nhận có đến 55% là bản XL. Volkswagen Tiguan thế hệ 2 phiên bản trục cơ sở dài được bán độc quyền tại Mỹ. Trong khi tại châu  u và các thị trường khác, phiên bản này có tên Tiguan Allspace. Tại Trung Quốc, bản XL có tên là Tiguan L là sản phẩm bán chạy nhất. 

SUV Volkswagen Tiguan cán mốc 6 triệu xe trên toàn cầu

Thế hệ thứ 3 của Volkswagen Tiguan tiếp tục được lên kế hoạch sản xuất. Tuy nhiên thời gian ra mắt chính thức vẫn chưa được chốt do ảnh hưởng của COVID-19. Trước đó, Tiguan mới từng được đồn đoán sẽ trình làng tại Triển lãm Geneva 2020 nhưng lại bị hủy vào phút chót. 

Hồi đầu tháng 4, Volkswagen Tiguan 2020 được bắt gặp trên đường chạy thử với nhiều chi tiết nâng cấp. Sự ra đời của thế hệ mới được kỳ vọng kéo dài thành tích doanh số của mẫu SUV bán chạy này. 

Bạn có thể quan tâm: Nissan X-Trail 2021 lộ hình ảnh ngoại thất

Tin rao theo hãng

Tin đã lưu (0)
Mở gian hàng miễn phí trên Banotore