Suzuki Ciaz bất ngờ tuyên bố hết hàng dù thường lọt top xe ế

09:25 | 30/11/2019

Ciaz thường xuyên nằm trong danh sách các mẫu xe "ế khách" nhất tại thị trường Việt Nam. Tuy nhiên, bước sang năm 2019, Suzuki Việt Nam bán ra tổng số 1111 chiếc Ciaz, thông báo hết hàng.

Mới đây, Suzuki Việt Nam ra thông báo mẫu Suzuki Ciaz 2019 đã hết hàng. Tổng Giám đốc Suzuki Việt Nam cũng xác nhận thông tin này và cho biết hiện chỉ còn một số chiếc Ciaz tại đại lý của hãng. Đây có thể là những mẫu Ciaz cuối cùng đến tay khách hàng trong năm 2019.

Suzuki Ciaz bất ngờ tuyên bố hết hàng

Suzuki Ciaz bất ngờ tuyên bố hết hàng dù thường lọt top xe ế

Suzuki Việt Nam cho biết, hãng sẽ sớm nhập mẫu xe này về Việt Nam trong năm 2020. Đồng thời, hãng cũng tiết lộ kế hoạch kinh doanh xe cũ chính hãng.

Suzuki Ciaz ra mắt thị trường Việt Nam lần đầu vào năm 2016, mặc dù nhận được khá nhiều đánh giá tốt về chất lượng, nhưng mẫu xe không tạo được ấn tượng với công chúng. Trong cả năm 2018, Suzuki Ciaz ra mắt 1 phiên bản mới duy nhất, có giá bán 499 triệu đồng. Doanh số năm 2018 của Ciaz cũng chỉ đạt đến 261 chiếc do nguồn cung xe nhập khẩu bị hạn chế.

Suzuki Ciaz đạt doanh số 1111 xe

Suzuki Ciaz đạt doanh số 1111 xe trong năm 2019

Tuy nhiên trong năm 2019, Suzuki Việt Nam đã bán ra 1111 chiếc Ciaz trong 10 tháng đầu năm. Mặc dù là mẫu xe hạng B có mức giá khá rẻ, nhưng doanh số bán ra của Ciaz lại thua xa so với các đối thủ như Vios, Accent,… Thậm chí, mẫu xe này còn thường xuyên nằm trong danh sách các mẫu xe ế nhất tại thị trường Việt Nam.

Bên cạnh Ciaz, Suzuki hiện đang phân phối tại Việt Nam các dòng xe du lịch như Celerio, Swift và Ertiga. Trong đó, mẫu xe 7 chỗ giá rẻ Ertiga được kỳ vọng sẽ trở thành đối thủ đáng gờm, cạnh tranh với Mitsubishi Xpander. Tuy nhiên, lượng xe bán ra của Ertiga cũng hạn chế, do chưa chủ động được nguồn cung.

Nguồn: ictnews.vn

Tin rao theo hãng

Tin đã lưu (0)
Mở gian hàng miễn phí trên Banotore