Suzuki Ertiga cháy hàng, khách Việt phải chờ dài cổ đến cuối năm 2019

09:30 | 19/08/2019

Mẫu MPV Suzuki Ertiga hiện đang rơi vào cảnh khan hàng, đến cuối năm nay mới có xe giao. Khách Việt phải chờ dài cổ và có trường hợp “đến cuối năm chưa chắc có xe”.

Tin tức ô tô cho biết, Suzuki Ertiga đang rơi vào tình trạng khan hàng tại các đại lý trên cả nước. Cụ thể, một khách hàng vừa đặt cọc chiếc Suzuki Ertiga được báo phải đến tháng 12 mới có xe giao. Một người khác nhận lịch dự kiến là cuối tháng 11. Có những trường hợp đặt xe xong được báo phải chờ đến tận nửa năm. 

Một trường hợp cá biệt đã đặt xe từ tháng 5 nhưng vẫn chưa biết xe có về kịp trong năm 2019 hay không. Người này đặt cọc phiên bản Ertiga AT giá 549 triệu đồng tại TP.HCM từ trước khi xe ra mắt. Sau đó, đại lý hẹn tháng 6 hoặc tháng 7 có xe nhưng đến nay vẫn chưa có thông tin gì. Phía bán hàng trả lời rằng đến cuối năm vẫn chưa chắc có xe, nếu người mua không đợi được thì có thể lấy lại cọc.

Suzuki Ertiga cháy hàng, khách Việt phải chờ dài cổ đến cuối năm 2019 1

Suzuki Ertiga cháy hàng, khách Việt phải chờ dài cổ đến cuối năm 2019

Sau Mitsubishi Xpander, Ertiga là mẫu MPV thứ hai gặp cảnh cháy hàng. Người tiêu dùng phải chờ dài cổ trong nhiều tháng liền mới nhận được xe. Song, có trường hợp tư vấn bán hàng chào giao ngay Ertiga màu nâu số tự động ở Hà Nội với mức giá chênh 10 triệu đồng. Đây là chiếc xe do khách cũ hủy cọc nên còn sót lại tại đại lý và là chiếc xe hiếm hoi có sẵn, còn lại người mua vẫn phải chờ đợi.

Tổng Giám đốc Suzuki Việt Nam từng cho biết đã đặt hàng 3.000 chiếc để phục vụ người tiêu dùng Việt trong giai đoạn đầu, đồng thời kỳ vọng đạt doanh số 1.000 chiếc/tháng hoặc 10.000 chiếc/năm. Tuy con số này chưa bằng Xpander nhưng cũng thể hiện khả năng của Ertiga trong phân khúc MPV năm 2019 tại Việt Nam.

Suzuki Ertiga hiện là mẫu MPV rẻ nhất tại Việt Nam với giá bán khởi điểm 499 triệu đồng. Phiên bản cao cấp nhất có giá 549 triệu đồng. Đối thủ của mẫu xe này trong phân khúc có Toyota Avanza, Kia Rondo, Toyota Innova. Trong thời gian tới, phân khúc này sẽ chào đón thêm Nissan Livina - người anh em của Mitsubishi Xpander.

Xem thêm:

► Suzuki Ertiga 2019 chính thức trình làng khách Việt, giá chỉ từ 499 triệu đồng

► Suzuki Ertiga 2019 cập bến đại lý trước thềm ra mắt chính thức tại Việt Nam

Nguồn: autopro.com.vn

Tin rao theo hãng

Tin đã lưu (0)
Mở gian hàng miễn phí trên Banotore