Suzuki Việt Nam suy nghĩ về lắp ráp ô tô trong nước, Suzuki XL7 sẽ là cái tên được lựa chọn?

10:50 | 22/10/2020

Suzuki XL7 có thể chuyển sang lắp ráp tại Việt Nam trong tương lai, do phía nhà phân phối đang cân nhắc về việc chuyển đổi dây chuyền.

Tin ô tô cho biết, lãnh đạo Suzuki Việt Nam cho biết, họ đang suy nghĩ đến việc mở dây chuyền lắp ráp ô tô du lịch, nhưng không đưa ra sản lượng mục tiêu cụ thể. Ông Toshiyuki Takahara trả lời truyền thông rằng: "Đây là bí mật kinh doanh nên không thể nêu số lượng bao nhiêu nhưng việc cân nhắc lắp ráp ôtô ở Việt Nam hoàn toàn là sự thật".

Có thể bạn quan tâm: Nissan Sunny sắp giới thiệu bản nâng cấp tại Việt Nam, có thể lật ngược thế cờ?

Suzuki Việt Nam suy nghĩ về lắp ráp ô tô trong nước, Suzuki XL7 sẽ là cái tên được lựa chọn?.

Suzuki Việt Nam suy nghĩ về lắp ráp ô tô trong nước, Suzuki XL7 sẽ là cái tên được lựa chọn?

Theo đó, phía Suzuki Việt Nam cho biết, Việt Nam là thị trường rất quan trọng khi hãng liên tiếp đưa những mẫu xe mới về nước như Suzuki XL7 2020 hay Ertiga nâng cấp mới. Việc đến nay mới cân nhắc tổ chức dây chuyền lắp ráp ô tô trong nước xuất phát từ việc chi phí sản xuất. Bởi lẽ, để đầu tư lắp ráp xe du lịch tại Việt Nam cần có một khoản vốn rất lớn cho dây chuyền sản xuất. 

Một khi đã có dây chuyền lắp ráp, nhưng linh kiện ô tô không đảm bảo, phụ thuộc vào nhập khẩu sẽ khiến cho chi phí tăng cao, dẫn đến giá xe tăng, ảnh hưởng đến doanh số bán. Nguồn cung linh kiện trong nước đảm bảo, lắp ráp tại chỗ mới khả thi. Đến nay, Suzuki Việt Nam đang xem xét đến khả năng lắp ráp xe ô tô ở nước ta do tình hình doanh số bán mảng xe du lịch hiện đang cải thiện, nhất là từ khi có sự xuất hiện của Suzuki XL7 2020. 

Suzuki Việt Nam suy nghĩ về lắp ráp ô tô trong nước, Suzuki XL7 sẽ là cái tên được lựa chọn?

Được biết hiện tại, Suzuki Việt Nam chỉ đang lắp ráp xe tải nhẹ, xe van, trong khi số xe du lịch hiện tại được nhập khẩu nguyên chiếc từ Indonesia và Thái Lan. Trong đó, doanh số Suzuki XL7 khá tích cực với 654 xe đã bàn giao cho khách hàng và đạt tổng cộng 1.867 xe kể từ khi ra mắt vào cuối tháng 04/2020. Đây là doanh số cao nhất trong số các xe du lịch đang mở bán của Suzuki Việt Nam. 

Ngoài XL7, Suzuki Ertiga cũng là một cái tên đóng góp doanh số cho hãng với tổng xe bán đến hết tháng 09/2020 đang là 2.054 xe. Như vậy, nếu Suzuki Việt Nam có dây chuyền lắp ráp ô tô du lịch trong nước, khả năng cao 2 cái tên được chọn có thể là XL7 và Ertiga. 

Bạn có thể muốn xem: Doanh số Kia Seltos sau đợt giao xe đầu tiên hậu ra mắt Việt Nam gây bất ngờ

Tin rao theo hãng

Tin đã lưu (0)
Mở gian hàng miễn phí trên Banotore