Tan Chong gia hạn thời gian phân phối xe Nissan đến năm 2020

08:14 | 11/09/2019

Một số nguồn tin cho biết, Tan Chong sẽ tiếp tục phân phối xe Nissan đến năm 2020, đồng thời lên kế hoạch kinh doanh xe Trung Quốc tại Việt Nam.

Tan Chong gia hạn thời gian phân phối xe Nissan đến năm 2020 1

Tan Chong gia hạn thời gian phân phối xe Nissan đến năm 2020 

Theo tin tức ô tô, công ty Edaran Tan Chong Motor và Nissan Motor vừa ký kết thỏa thuận gia hạn thời gian hợp tác liên doanh giữa hai bên. Thời điểm gia hạn kéo dài đến ngày 30/9/2020. Như vậy, Tan Chong sẽ tiếp tục phân phối xe và phụ tùng Nissan thêm hơn một năm nữa.

Bên cạnh đó, Nissan Việt Nam cũng phủ nhận tin đồn TC Motor sẽ thâu tóm thương hiệu xe Nhật Bản này. Thế nhưng số phận của Nissan sau ngày 30/9/2020 vẫn chưa được định đoạt.

Hoạt động kinh doanh của hãng xe Nhật tại nước ta vẫn diễn ra bình thường. Cụ thể, Tan Chong sẽ nhập khẩu và phân phối các mẫu xe Nissan và phụ kiện khác tại Việt Nam. Các đại lý cũng vẫn thực hiện việc bán và bảo dưỡng xe như thường lệ. Đáng chú ý, Nissan sẽ góp vui tại VMS 2019 sắp diễn ra vào tháng 10 tới đây.

Tan Chong gia hạn thời gian phân phối xe Nissan đến năm 2020 2

Hiện tại, thương hiệu ô tô Nhật Bản đang có 4 mẫu xe tại Việt Nam gồm Nissan Sunny, X-Trail, Navara và Terra. Trong đó, Navara và Terra là sản phẩm nhập khẩu nguyên chiếc từ Thái Lan, còn Sunny và X-Trail được lắp ráp tại nhà máy ở Đà Nẵng. Mẫu xe mới là Nissan Grand Livina hứa hẹn sẽ về nước trong thời gian tới và được kỳ vọng xuất hiện tại VMS 2019. Phía đại lý hiện đã nhận đặt cọc sớm mẫu xe này.

Ngoài việc phân phối xe Nissan, Tan Chong còn ký biên bản ghi nhớ với SAIC Motor của Trung Quốc vào tháng 7 vừa qua với tham vọng lắp ráp và phân phối xe của hãng này ở nước ta. SAIC hiện đang sở hữu nhiều thương hiệu con với những cái tên nổi tiếng như Maxus, MG và Roewe.

Xem thêm:

► Nissan Navara bản EL A-IVI chính thức ra mắt khách Việt, giá chỉ từ 679 triệu đồng

► Nissan lên tiếng sau thông tin Tan Chong ngừng nhập khẩu xe tại Việt Nam

Nguồn: autopro.com.vn

Tin rao theo hãng

Tin đã lưu (0)
Mở gian hàng miễn phí trên Banotore