TC Motor ngừng sản xuất xe Hyundai tại Ninh Bình theo chỉ thị của Thủ tướng

18:25 | 31/03/2020

Tiếp nối sau Ford và Toyota, nhà máy sản xuất xe Hyundai của TC Motor cũng tạm dừng hoạt động do ảnh hưởng của COVID-19.

Tin tức ô tô cho biết, TC Motor, đơn vị lắp ráp và phân phối các mẫu xe của Hyundai tại Việt Nam đã thông báo tạm ngừng dây chuyền sản xuất từ 1/4 - 15/4/2020. Thông báo này được đưa ra ngay sau Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ về việc cách ly toàn xã hội trong 15 ngày từ 0 giờ ngày 01/04/2020 nhằm ngăn chặn sự lây nhiễm của đại dịch COVID-19. 

Có thể bạn quan tâm: Bán xe Jeep lùn giá rẻ: Phiên bản cũ cao nhất chỉ khoảng 300 triệu đồng

TC Motor ngừng sản xuất xe Hyundai tại Ninh Bình theo chỉ thị của Thủ tướng

TC Motor ngừng sản xuất xe Hyundai tại Ninh Bình theo chỉ thị của Thủ tướng

Theo đó, thời gian trở lại của nhà máy lắp ráp xe Hyundai dự kiến rơi vào giữa tháng 4, tùy tình hình dịch bệnh cũng như chỉ thị của Chính phủ. Phía TC Motor cho biết thêm, việc ngừng hoạt động của nhà máy sản xuất tại Ninh Bình nhằm mục đích phòng chống dịch bệnh COVID-19, đảm bảo an toàn sức khỏe của người lao động, khách hàng và đối tác của hãng. 

Được biết, thời điểm dịch bùng phát tại Hàn Quốc, hàng loạt hãng xe ô tô ở xứ kim chi rơi vào tình cảnh lao đao, trong đó có thương hiệu Hyundai. Tình trạng này làm gián đoạn đến việc nhập khẩu một số linh kiện từ Hàn Quốc của TC Motor. Theo đó, tập đoàn đã sử dụng kho linh kiện lưu trữ nhằm duy trì hoạt động sản xuất tại nhà máy và chờ đợi Hyundai tại Hàn Quốc khôi phục. Song tính đến thời điểm hiện tại, TC Motor cũng phải tạm ngưng nhà máy sản xuất Hyundai khi tình hình COVID-19 đang diễn biến phức tạp tại Việt Nam, nhằm hạn chế tối đa khả năng lây nhiễm của dịch bệnh. 

Cũng như nhiều hãng xe khác tại Việt Nam, TC Motor, cụ thể là nhà máy lắp ráp Hyundai ở Ninh Bình đã thực hiện nhiều biện pháp vệ sinh khu làm việc cũng như cung cấp nước rửa tay và hướng dẫn nhân viên rửa tay đúng cách, khử trùng nơi sinh hoạt chung để phòng tránh dịch bệnh COVID-19. 

TC Motor ngừng sản xuất xe Hyundai tại Ninh Bình theo chỉ thị của Thủ tướng

TC Motor đang là tập đoàn chiếm thị phần lớn tại thị trường ô tô Việt Nam với các mẫu xe Hyundai. Doanh số xe Hyundai cũng khá khả quan với các tên tuổi lớn như Hyundai Accent, Hyundai Grand I10, Hyundai Tucson, Hyundai SantaFe,... 

Bên cạnh Ford, Toyota, Hyundai và Honda Việt Nam, công ty nhập khẩu và phân phối xe Audi chính hãng tại Việt Nam cũng có động thái tương tự khi tạm đóng cửa 3 đại lý ở Hà Nội, TPHCM và Đà Nẵng. Thời gian trở lại dự kiến vào ngày 16/4/20201. 

Tin rao theo hãng

Tin đã lưu (0)
Mở gian hàng miễn phí trên Banotore