Tesla được phép sản xuất xe tại Trung Quốc

08:44 | 21/10/2019

Bộ Công nghiệp và Công nghệ thông tin Trung Quốc vừa cấp phép cho Tesla tự chủ hoàn toàn việc sản xuất xe tại nước này mà không cần lập liên doanh 50-50 với doanh nghiệp nội địa.

Tin tức ô tô cho biết, ngày 17/10 vừa qua, hãng Tesla vừa chính thức được Bộ Công nghiệp và Công nghệ thông tin Trung Quốc cấp phép sản xuất ô tô tại nhà máy Gigafactory 3 của hãng ở Thượng Hải, Trung Quốc. Đây là hãng xe ngoại đầu tiên sở hữu 100% vốn nước ngoài, được tự chủ việc sản xuất xe tại Trung Quốc. Trong khi đó, các thương hiệu ô tô ngoại đều phải lập liên doanh 50-50 với doanh nghiệp nội địa Trung Quốc mới được phép sản xuất xe tại đây.

Tesla được phép sản xuất xe tại Trung Quốc 1a

Tesla được phép sản xuất xe tại Trung Quốc

Như vậy, kể từ nay hãng xe Mỹ đã có thể bắt đầu sản xuất xe tại Trung Quốc bất cứ lúc nào. Được biết, Tesla đã đầu tư gần gần 2 tỉ USD vào xây dựng nhà máy Gigafactory 3 ở Thượng Hải. 

Hơn nữa, lợi thế về việc hãng sở hữu hẳn dây chuyền sản xuất ở Trung Quốc sẽ giúp Tesla tránh được mức thuế nhập khẩu xe nguyên chiếc từ Mỹ rất cao, giảm giá thành sản phẩm chỉ vì xung đột thương mại giữa hai quốc gia. Ngay từ đầu tháng 10 này, Tesla đã được miễn 10% thuế giúp giá xe của hãng ở Trung Quốc giảm đến gần 14.000 USD.

Hiện nay Tesla đang có dự tính sản xuất tổi thiểu 1.000 chiếc Model 3 mỗi tuần nhằm mục đích nâng cao doanh số tại thị trường ô tô lớn nhất thế giới là Trung Quốc. Bên cạnh đó, hãng xe điện của Mỹ sẽ sản xuất các bộ pin với công suất ban đầu là 250.000 xe/năm. Đến giai đoạn hai, công suất sẽ tăng lên 500.000 xe và sẽ sản xuất cả mẫu Model Y sau khi đã mở rộng nhà máy.

Xem thêm: Lexus đăng ký bản quyền LX600 tại Mỹ

 

Nguồn: dantri.com.vn

Tin rao theo hãng

Tin đã lưu (0)
Mở gian hàng miễn phí trên Banotore