Tesla Model 3 đạt tiêu chuẩn an toàn IIHS mức cao nhất

08:29 | 21/09/2019

Mới đây, Viện bảo hiểm an toàn xa lộ Mỹ (IIHS) đã công bố kết quả an toàn của mẫu xe điện Tesla Model 3, đạt mức cao nhất của cơ quan này.

Tin tức ô tô cho biết, mới đây Viện bảo hiểm an toàn xa lộ Mỹ (IIHS) đã công bố danh sách những mẫu xe đạt tiêu chuẩn Top Safety Pick+ (mức xếp hạng cao nhất về độ an toàn của cơ quan này. Trong đó có xướng tên Tesla Model 3 ở vị trí thứ 2 trong danh sách này.

Tesla Model 3 đạt tiêu chuẩn an toàn IIHS mức cao nhất 1a

Tesla Model 3 đạt tiêu chuẩn an toàn IIHS mức cao nhất

Được biết, mẫu xe điện Model 3 đã vượt qua các bài thử nghiệm của IIHS gồm: va chạm góc nhỏ phía tài xế, va chạm góc nhỏ bên ghế phụ, va chạm góc vừa phía trước, va chạm bên, đánh giá độ cứng nóc xe, đánh giá va chạm sau đầu.

Tất cả các nội dung bài kiểm tra độ an toàn của Tesla Model 3 đều được đánh giá Tốt và được xếp hạng Superior đối với hệ thống phòng ngừa va chạm phía trước. Ngay cả trang bị đèn pha tiêu chuẩn của Model 3 cũng đạt điểm tốt trong khi rất nhiều mẫu xe khác đã bị trượt danh hiệu Top Safety Pick + chỉ vì trang bị này.

Hồi năm 2017, Tesla cũng từng mang Model S đi đánh giá thử nghiệm độ an toàn nhưng chưa được đánh giá cao. Khi đó, hầu hết các nội dung thử nghiệm đều được đánh giá tốt, ngoại trừ va chạm góc nhỏ bên ghế lái chỉ đạt loại Khá. Tồi tệ nhất là trang bị đèn pha chỉ được xếp loại đánh giá Kém thay vì Tốt như hiện nay.

Xem thêm: Sau BMW, Jaguar Land Rover cũng “mất” người tài dưới tay hãng xe điện Trung Quốc

 

Nguồn: www.otoxemay.vn

Tin rao theo hãng

Tin đã lưu (0)
Mở gian hàng miễn phí trên Banotore