Thaco nâng cấp nhà máy Kia, tham vọng xuất khẩu xe sang các nước Đông Nam Á

08:20 | 16/09/2019

Nhà máy Thaco Kia chính thức được mở rộng và nâng cấp với công suất lên đến 50.000 xe/năm. Điều này thể hiện tham vọng xuất khẩu xe Kia sang các nước trong khu vực Đông Nam Á của Thaco.

Thời điểm mẫu sedan hạng B Kia Soluto 2019 ra mắt cũng là lúc khánh thành nhà máy Thaco Kia đã được nâng cấp và mở rộng. Nhà máy này được nghiên cứu và thực hiện từ tháng 3 vừa qua với tổng vốn đầu tư 450 tỷ đồng. Tổng diện tích là 20 ha, sản lượng tăng từ 20.000 xe/năm lên 50.000 xe/năm. 

Theo tin tức ô tô, diện tích nhà máy Kia đã được mở rộng thêm 5.000 m2. Dây chuyền lắp ráp, hàn, sơn tĩnh điện ED đều chuyển sang tự động hóa. Chiều dài đường thử là 2,4 km. Hệ thống điều hành áp dụng nền tảng số hóa, kết nối với dây chuyền tự động. Như vậy, nhà máy đã đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn quốc tế để xuất khẩu sang ASEAN.

Thaco nâng cấp nhà máy Kia, tham vọng xuất khẩu xe sang các nước Đông Nam Á 1

Thaco nâng cấp nhà máy Kia, tham vọng xuất khẩu xe sang các nước Đông Nam Á

Được biết, Kia Cerato và Sedona sẽ được xuất khẩu vào năm 2020. Cụ thể, Kia Sedona sẽ xuất khẩu sang Thái Lan, còn Myanmar sẽ đón nhận cả 2 mẫu xe. Thaco cũng lên kế hoạch đưa xe Kia sang hai thị trường Philippines và Campuchia trong tương lai.

Kia Thái Lan hiện có khá ít mẫu xe. Trong đó, xe du lịch chỉ bao gồm Kia Sedona, Soul EV bản chạy điện và Stinger. Myanmar có nhiều sản phẩm hơn với những cái tên như Morning, Rio, Cerato, Optima, Rondo, Sportage, Sorento hay Sedona.

Sản lượng xe hàng năm lớn là yếu tố giúp Thaco được hưởng ưu đãi thuế nhập khẩu phụ tùng và linh kiện. Hơn nữa, cơ hội xuất ngoại của xe Việt càng tăng cao khi thuế nhập khẩu ô tô trong khu vực Đông Nam Á chỉ còn 0% từ 1/1/2018. Để hưởng ưu đãi thuế, cả Cerato và Sedona đều có tỷ lệ nội địa hoá từ 40% trở lên.

Đa số các mẫu xe du lịch của Kia tại Việt Nam ở thời điểm hiện tại đều được lắp ráp trong nước, ngoại trừ Quoris. Kia Cerato là mẫu xe bán chạy nhất của hãng xe Hàn Quốc trong 8 tháng đầu năm với doanh số hơn 7.500 xe. Kia Morning xếp vị trí thứ hai với hơn 6.900 xe bán ra. 

Xem thêm:

► Kia Soluto 2019 chính thức chào sân thị trường Việt, giá rẻ nhất phân khúc B

► Chốt lịch ra mắt Kia Soluto tại Việt Nam, Hyundai Accent sắp có đối thủ mới

Nguồn: autopro.com.vn

Tin rao theo hãng

Tin đã lưu (0)
Mở gian hàng miễn phí trên Banotore