THACO sắp lắp ráp xe buýt của thương hiệu nổi tiếng Mercedes-Benz

11:29 | 18/06/2020

Mới đây, THACO đã ký kết hợp đồng trở thành đơn vị lắp ráp và phân phối chính sản phẩm xe buýt của thương hiệu nổi tiếng Mercedes-Benz tại Việt Nam.

Tin tức thị trường xe cho biết, để hiện thực hóa kế hoạch mở rộng kinh doanh xe buýt tại thị trường Việt Nam, tập đoàn Daimler (Daimler Buses) đã ký kết thỏa thuận hợp tác với Tập đoàn ô tô Trường Hải (THACO) về việc bán khung gầm xe khách Mercedes-Benz. Kể từ ngày thỏa thuận được ký kết (1/6/2020), THACO đã chính thức trở thành đơn vị lắp ráp và phân phối chính dòng sản phẩm xe buýt của Daimler tại Việt Nam.

Việt Nam được đánh giá là thị trường tiêu thụ xe buýt đầy tiềm năng khi có tới khoảng 3.500 chiếc được bán ra, vượt hơn hẳn so với Tây Ban Nha và Ý. Cùng với đó, dư địa phát triển dòng sản phẩm này trên dải đất hình chữ S vẫn còn rất nhiều. Đây chính là những điểm mạnh để Daimler quyết định mở rộng quy mô sản xuất tại Việt Nam.

xe buýt của Mercedes-Benz

THACO sẽ lắp ráp và phân phối xe buýt của Mercedes-Benz tại Việt Nam. Ảnh: Daimler

Đơn vị được hãng xe Đức lựa chọn chính là THACO - cái tên vốn rất quen thuộc tại banotore.com Việt Nam với việc sở hữu các thương hiệu con chuyên xe thương mại đình đám như THACO Truck và THACO Bus. Thị trường ô tô những tháng đầu năm 2020 dù phải đối mặt với rất nhiều khó khăn do ảnh hưởng từ đại dịch Covid-19 nhưng doanh số xe thương mại của THACO cộng dồn 5 tháng vẫn rất khả quan. Cụ thể, THACO đã bán được 8.654 xe Truck (chiếm 10,9% tổng doanh số toàn thị trường) và 320 xe Bus.

Theo nội dung hợp đồng, THACO sẽ nhập khung gầm, linh kiện xe buýt tại nhà máy Mercedes-Benz São Bernardo do Campo của Daimler ở Brazil về lắp ráp tại Khu công nghiệp cơ khí ô tô Chu Lai Trường Hải (Quảng Nam) và phân phối ra thị trường Việt Nam.

Nhà máy sản xuất và lắp ráp ô tô của THACO

Nhà máy sản xuất và lắp ráp ô tô của THACO tại Chu Lai, Quảng Nam.

Động cơ trang bị trên những chiếc xe buýt của Mercedes-Benz khi về Việt Nam sẽ được tinh chỉnh lại để phù hợp với điều kiện thực tế tại địa phương. Đó sẽ là hệ động cơ OM 457 cùng 2 tùy chọn công suất là 349 mã lực và 422 mã lực.

Sự kiện này cộng với việc thay thế Mercedes-Benz để trở thành nhà phân phối xe tải thương hiệu FUSO của Daimler Trucks hồi tháng 12/2017 đã đưa THACO trở thành đơn vị thâu tóm toàn bộ mảng xe thương mại (xe buýt và xe tải) của Daimler tại Việt Nam.

Phát biểu về sự kiện, ông Till Oberwörder - lãnh đạo của Daimler Buses kiêm Giám đốc điều hành EvoBus GmbH nhấn mạnh: "Chúng tôi rất vui khi có thể hợp tác với THACO - một công ty đã có chỗ đứng trên thị trường và sẽ là đối tác có thẩm quyền cao đối với. Chúng tôi chắc chắn rằng các sản phẩm Mercedes-Benz của chúng tôi sẽ phục vụ nhu cầu ngày càng tăng đối với các phương tiện tại Việt Nam."

Xem thêm: Mercedes-Benz S-Class 2021 lộ diện hình ảnh đầu tiên

Tin rao theo hãng

Tin đã lưu (0)
Mở gian hàng miễn phí trên Banotore