Thaco sẽ có 15 tổ hợp đại lý BMW trên cả nước vào cuối năm 2020

09:07 | 08/07/2019

Vì lý do thiếu hệ thống showroom, xưởng dịch vụ làm ảnh hưởng đến uy tín của thương hiệu đối với khách hàng Việt, chủ tịch Thaco khẳng định: “Đến cuối năm 2020 sẽ có 15 tổ hợp đại lý BMW tại Việt Nam”.

Thaco sẽ có 15 tổ hợp đại lý BMW trên cả nước vào cuối năm 2020 1

Thaco sẽ có 15 tổ hợp đại lý BMW trên cả nước vào cuối năm 2020 

Thaco Trường Hải chính thức tiếp quản các hoạt động phân phối, nhập khẩu thương hiệu xe sang BMW, MINI và BMW Motorrad tại Việt Nam từ đầu năm 2018. Từ đó đến nay, Thaco vẫn tiếp tục nỗ lực củng cố niềm tin của người tiêu dùng Việt dành cho các thương hiệu này.

Tin tức ô tô cho biết, mới đây Thaco đã khai trương “Tổ hợp showroom 3 thương hiệu BMW - MINI - BMW Motorrad” kiểu mẫu đầu tiên tại Việt Nam, tọa lạc ở khu đô thị Sala, quận 2, TP.HCM. Tổ hợp showroom BWW Sala có diện tích hơn 4.000 mét vuông, bao gồm khu vực trưng bày riêng biệt, xưởng sửa chữa, bảo dưỡng xe cùng không gian tích hợp, tiện nghi dịch vụ theo tiêu chuẩn toàn cầu của BMW.

Thaco sẽ có 15 tổ hợp đại lý BMW trên cả nước vào cuối năm 2020 2

Tại sự kiện khai trương, ông Trần Bá Dương - Chủ tịch Thaco Trường Hải - đã đề cập đến những mặt hạn chế làm ảnh hưởng niềm tin của khách hàng đối với BMW ở Việt Nam trong thời gian vừa qua. Sự khan hiếm về hệ thống đại lý và xưởng dịch vụ bảo dưỡng xe là một trong những lý do chính.

Thời điểm Thaco trở thành nhà phân phối chính thức của BMW, hãng xe Đức chỉ có duy nhất hai showroom chính hãng tại Việt Nam. Một showroom ở Phú Mỹ Hưng, quận 7, TP.HCM và một ở Long Biên, Hà Nội.

Thaco sẽ có 15 tổ hợp đại lý BMW trên cả nước vào cuối năm 2020 3

Chủ tịch Thaco chia sẻ: “Việc thiếu showroom và xưởng dịch vụ sửa chữa đã làm ảnh hưởng đến niềm tin của khách hàng đối với thương hiệu BMW, nhất là không đáp ứng được yêu cầu về dịch vụ sửa chữa cho khách hàng”.

BMW là dòng xe đặc trưng của phong cách thể thao và cảm giác lái ấn tượng. Song, nhiều người tỏ ra e ngại khi xuống tiền mua xe vì sự hạn chế về hệ thống đại lý và xưởng dịch vụ. Bởi một số khách hàng ở khu vực miền Trung, Tây Nguyên sở hữu xe BMW gặp khá nhiều khó khăn về địa lý với các đại lý BMW chính hãng khi xế yêu của họ cần được bảo dưỡng, sửa chữa. Trong khi các thương hiệu đối thủ như Audi, Mercedes-Benz đã có ít nhất 3 đại lý xưởng dịch vụ sửa chữa trải dài từ Bắc vào Nam.

Thaco sẽ có 15 tổ hợp đại lý BMW trên cả nước vào cuối năm 2020 4

Vì lẽ đó, Thaco quyết định ưu tiên phát triển hệ thống showroom, xưởng dịch vụ để củng cố niềm tin của khách hàng và tăng sức cạnh tranh với các hãng xe sang khác. Cụ thể, sau khi khai trương tổ hợp showroom 3 thương hiệu BMW- MINI- BMW Motorrad Sala, Thaco sẽ tiếp tục triển khai mô hình này ở các tỉnh thành khác trên cả nước.

“Trong tháng 7 này, THACO sẽ đồng loạt đưa vào hoạt động thêm 4 tổ hợp Showroom BMW tại các thành phố lớn như: TP.HCM, Hà Nội và Đà Nẵng. Đồng thời, chúng tôi tiếp tục hoàn thiện các công trình đang triển khai để đưa thêm 8 tổ hợp showroom mới đi vào hoạt động trong năm 2020. Đến cuối năm 2020 sẽ nâng tổng số tổ hợp showroom BMW hoạt động trên cả nước lên con số 15”. - Ông Trần Bá Dương cho biết.

Thaco sẽ có 15 tổ hợp đại lý BMW trên cả nước vào cuối năm 2020 5

Theo đó, tổ hợp showroom BMW sẽ phủ sóng các tỉnh Bình Dương, Đồng Nai, Cần Thơ, Buôn Ma Thuột, Vinh, Hải Phòng. Với kế hoạch này thì đến cuối năm 2020, BMW sẽ là một trong trong những hãng xe sang có nhiều hệ thống đại lý bán hàng và dịch vụ nhất tại Việt Nam.

Chủ tịch Thaco kết thúc bài phát biểu của mình như sau: "Chúng xin lỗi vì đã để quý vị phiền lòng khi những dịch vụ, hậu mãi trước đây chưa đầy đủ. Bây giờ, THACO và BMW sẽ gửi đến quý vị một sự chuẩn mực và chu đáo nhất”.

Trong sự kiện này, Thaco cũng giới thiệu đến khách hàng Việt 3 mẫu xe thuộc dòng X-Series gồm BMW X3, X5 và X7 hoàn toàn mới tại Việt Nam.

Xem thêm:

► BMW X5 2019 chính thức ra mắt thị trường Việt Nam, giá 4,3 tỷ đồng

► SUV hạng sang BMW X7 chính thức ra mắt tại Việt Nam, giá khởi điểm 7,5 tỷ đồng

Nguồn: xe.thanhnien.vn

Tin rao theo hãng

Tin đã lưu (0)
Mở gian hàng miễn phí trên Banotore