Thủ tướng Malaysia lái thử xe VinFast LUX tại Việt Nam

15:16 | 28/08/2019

Thủ tướng Malaysia đã trải nghiệm chiếc VinFast LUX SA2.0 với vận tốc ấn tượng lên đến 100 km/h.

Thủ tướng Malaysia lái thử xe VinFast LUX tại Việt Nam 1

Thủ tướng Malaysia lái thử xe VinFast LUX tại Việt Nam

Ngày 28/8, Thủ tướng Malaysia - Mahathir Mohamad - đã có chuyến trải nghiệm mẫu SUV VinFast LUX SA2.0 tại khu công nghệ cao Hòa Lạc (Hà Nội). Ông còn mời chủ tịch Vingroup Phạm Nhật Vượng ngồi cùng xe để cảm nhận chiếc xe mới xuất xưởng của VinFast.

Tuy đã 94 tuổi nhưng Thủ tướng Malaysia vẫn tự tin cầm lái và tăng tốc trên quãng đường chạy thử kéo dài khoảng 3 km. Theo tin tức ô tô, buổi lái thử đã diễn ra trong tầm 5 phút. Do muốn cảm nhận tốc độ xe, ông đã cố tình giảm tốc độ nhằm tạo khoảng cách với xe an ninh phía trước để có quãng đường phù hợp cho việc tăng tốc lên đến 100km/h.

Thủ tướng Malaysia lái thử xe VinFast LUX tại Việt Nam 2

Khi được ông Phạm Nhật Vượng hỏi "Ông cảm nhận thế nào", Thủ tướng Mahathir Mohamad cho biết: "Xe rất khỏe và có thiết kế rất đẹp, tiếc là tôi chỉ lái được 100km/h". Ông Vượng tiếp lời: "Nếu có dịp, tôi sẽ mời ông lái với tốc độ 200km/h".

Chiếc VinFast LUX SA2.0 mà Thủ tướng Malaysia lái thử là mẫu SUV 7 chỗ cho công suất 228 mã lực, đi kèm hộp số tự động 8 cấp và hệ dẫn động hai cầu.

Các tính năng an toàn trên xe gồm có phanh (ABS, EBD, BA), cân bằng điện tử, hỗ trợ khởi hành ngang dốc, chống trượt, chống lật...

Xem thêm:

► Giá xe VinFast tăng cao ngay khi hết ưu đãi

► VinFast Fadil bản độ thể thao xuất hiện tại đại lý, giá 419 triệu đồng

Nguồn: tuoitre.vn

Tin rao theo hãng

Tin đã lưu (0)
Mở gian hàng miễn phí trên Banotore