Thương hiệu TC Motor bán xe Hyundai chính thức ra đời tại Việt Nam

14:10 | 24/07/2019

Thương hiệu TC Motor chuyên kinh doanh xe ô tô Hyundai cùng các thương hiệu khác vừa chính thức ra đời tại Việt Nam.

Tin tức ô tô cho biết, tập đoàn Thành Công vừa giới thiệu thương hiệu TC Motor, chuyên phụ trách các hoạt động của ngành công nghiệp ô tô. TC Motor không chỉ là phân nhánh kinh doanh ô tô của công ty mà còn tạo ra thương hiệu xe hơi mới trong tương lai, thời gian cụ thể hiện chưa được hé lộ. 

TC Motor thực chất là tên gọi mới của khối ô tô của Tập đoàn Thành Công, ngoài khối bất động sản - xây dựng. Khối ô tô chủ yếu sản xuất và phân phối xe con Hyundai.

Cụ thể, đơn vị này sẽ tham gia lĩnh vực nghiên cứu - phát triển, phân phối, sản xuất, bán lẻ, dịch vụ cung ứng vật liệu, phụ tùng chính hãng Hyundai cùng các thương hiệu khác.

Thương hiệu TC Motor bán xe Hyundai chính thức ra đời tại Việt Nam 1

Thương hiệu TC Motor bán xe Hyundai chính thức ra đời tại Việt Nam 

Nếu TC Motor có thể biến tham vọng thành hiện thực thì sắp tới Việt Nam sẽ có thêm thương hiệu xe nội địa thứ hai bên cạnh VinFast.

TC Motor có chiến lược tương tự Thaco PC, công ty con phụ trách kinh doanh mảng xe du lịch với nhiều thương hiệu. Cả hai đều là các tập đoàn đa ngành. Khi đủ tiềm lực thì thương hiệu con sẽ ra đời để quản lý và vận hành những hoạt động riêng biệt. Hiện tại, Thaco Trường Hải đang lắp ráp và phân phối các thương hiệu gồm BMW, Peugeot, Mazda và Kia.

Song, Thành Công và Vingroup thể hiện mục tiêu tạo ra thương hiệu riêng, còn chủ tịch Trường Hải lại cho rằng không nên chạy theo thương hiệu ô tô Việt khi chưa đủ giá trị. Thaco hiện vẫn trung thành với việc lắp ráp xe thuộc thương hiệu nước ngoài.

Ở nước ta, Hyundai Thành Công, Thaco Trường Hải và Toyota là 3 ông lớn có thị phần “khủng” nhất trên thị trường ô tô. HTC đứng thứ hai về thị phần sau Toyota, bao gồm cả xe thương mại. HTC đặt mục tiêu sẽ vượt mặt Toyota về doanh số trong năm 2021. 

Bạn có thể quan tâm:

♦ Hyundai Accent 2020 động cơ mới, giá từ 15.200 USD

♦ Hyundai Sonata 2020 hybrid sạc pin bằng năng lượng mặt trời

Nguồn: vnexpress.net

Tin rao theo hãng

Tin đã lưu (0)
Mở gian hàng miễn phí trên Banotore