Tiếp tục phát hiện lỗi chức năng Cruise Control trên Honda CR-V tại Mỹ

11:39 | 05/06/2019

Không chỉ tại Việt Nam, những chiếc Honda CR-V tại Mỹ cũng đã gặp vấn đề về phanh khi kích hoạt chức năng Cruise Control.

Theo tin tức ô tô ghi nhận mới đây mẫu crossover Honda CR-V tiếp tục gặp lỗi liên quan đến tính năng Cruise Control tại Mỹ.

Cụ thể, một trường hợp người dùng đang sử dụng Honda CR-V 2017 chia sẻ gặp vấn đề vào 28/3. Khi đang hoạt động, chiếc xe bất ngờ phát ra âm thanh cảnh báo, kèm theo đó là hiển thị một loạt đèn báo lỗi trên cụm đồng hồ. Thêm vào đó, khi xe hiển thị đèn cảnh báo hệ thống ga tự động thích ứng thì xe tự động tắt và bị đẩy lên một chút. Người này cho biết đã khắc phục bằng cách tạt vào lề đường, tắt máy, đợi một lúc rồi mới khởi động để hệ thống tự kiểm tra và đặt lại.

Honda CR-V liên tục gặp lỗi tính năng Cruise Control

Honda CR-V liên tục gặp lỗi tính năng Cruise Control

Một trường hợp khác được phát hiện khi người dùng đang lái xe trên đường cao tốc và bật tính năng Cruise Control Adaptive với tốc độ 105 km/h. Người dùng này cho biết, sau khi kích hoạt, tính năng này lập tức bị vô hiệu hóa. Và cũng như những trường hợp khác, một loạt đèn báo ga tự động, hỗ trợ giữ làn đường, giảm thiểu va chạm và phanh đột nhiên sáng kèm theo cảnh báo hệ thống phanh liên tục nhấp nháy.

Tuy nhiên, chiếc Honda CR-V của người dùng này không gặp vấn đề về phanh như những chiếc CR-V lỗi ở Việt Nam. Phanh vẫn hoạt động bình thường nhưng tính năng ga tự động tắt dù thử bật và tắt nhiều lần là phản ánh của người dùng này trên chiếc Honda CR-V đang sở hữu. Sau 1h, chiếc xe đã hoạt động trở lại bình thường nhưng khi mang đến xưởng dịch vụ thì không có câu trả lời về vấn đề lỗi gặp trên. Người dùng này còn chia sẻ thêm là chiếc xe còn tái phát lỗi này một tháng sau đó và vẫn tự phục hồi sau một giờ đồng hồ.

Honda CR-V bị lỗi ga tự động Cruise Control

Như vậy, đã có ít nhất hai trường hợp ghi nhận rõ ràng việc Honda CR-V tại Mỹ gặp phải lỗi về tính năng Cruise Control.

Tại Việt Nam cũng đã ghi nhận nhiều trường hợp phanh bị lỗi khi khởi động tính năng Cruise Control. Lần gần đây nhất là trường hợp của anh Hoàng Đăng Tùng. Mặc dù đã được kỹ thuật viên tới tận nơi tiến hành kiểm tra và đưa ra kết luận là do lỗi công tắc chân phanh nhưng đây cũng là dấu hiệu cho thấy người dùng ngày càng lo ngại về độ an toàn khi lưu thông Honda CR-V trên đường.

Ngoài ra, khi nói về lỗi tính năng Cruise Control đang gây bàn tán xôn xao trong cộng đồng Honda CR-V, người dùng Dương Đức Quân đã chia sẻ câu trả lời của đại lý Honda Vĩnh Phúc dành cho người dùng như sau: “Người lái tác động vào bàn đạp phanh và giữ nó ở vị trí đó trong hơn 60 giây. Điều này khiến ECU phát hiện lỗi từ hệ thống EBB/VSA. Do độ nhạy của phần mềm, ECU đã hiểu hệ thống dẫn đến kích hoạt chế độ không an toàn gây ra triệu chứng lỗi.”

Hiện tại Honda vẫn chưa đưa ra câu trả lời chính thức. Thông tin sẽ được tin tức ô tô cập nhật thêm.

Xem thêm: 

 

Nguồn: Autopro

Tin rao theo hãng

Tin đã lưu (0)
Mở gian hàng miễn phí trên Banotore