Cận cảnh VinFast LUX SA2.0 chính thức chạy thử tại Việt Nam

17:35 | 07/03/2019

Chiếc VinFast LUX SA2.0 đầu tiên xuất xưởng đã chính thức lăn bánh tại Việt Nam. Đây là khâu thử nghiệm cuối cùng đánh dấu sự thành công của VinFast trong việc lắp đặt và sẵn sàng vận hành nhà máy sau 18 tháng hoạt động không ngừng nghỉ.

VinFast LUX SA2.0

Cận cảnh VinFast LUX SA2.0 chính thức chạy thử tại Việt Nam 

Tin tức ô tô cho biết, VinFast LUX SA2.0 đã chính thức chạy thử nghiệm tại Hải Phòng vào ngày 6/3 vừa qua. Mẫu xe này được hoàn thiện tại nhà máy của VinFast sau khi đã trải qua 6 công đoạn tại xưởng dập, hàn thân vỏ, sơn, động cơ, phụ trợ và lắp ráp. Theo đó, VinFast chính là nhà sản xuất ô tô đầu tiên ở nước ta thực hiện một chu trình khép kín, đồng bộ và hoàn chỉnh.

Đây là quy trình cho ra lò xe ô tô hiện đại bậc nhất thế giới, đáng chú ý là dây chuyền gia công và lắp ráp động cơ. Dây chuyền này có thể tự gia công trục khuỷu, thân máy, nắp mặt máy, mạ lòng xy-lanh và nhiệt luyện. Trong đó, xưởng sơn được vận hành khép kín tự động với các công đoạn như xử lý bề mặt, phun keo gầm xe, phun sơn lót và sơn phủ thông qua 79 robot phun sơn tự động.

Xưởng hàn thân vỏ và xưởng dập tự động hóa tối đa với 1.200 robot. Được biết, VinFast là doanh nghiệp sản xuất ô tô đầu tiên ở nước ta có khả năng tự hàn và dập các tấm lớn (hơn 20 tấm cơ bản dành cho mỗi xe) với chất lượng đạt chuẩn quốc tế. Toàn bộ quá trình sản xuất đều kết nối thông qua dây chuyền tự động và quản lý bằng hệ thống quản lý sản xuất thông minh MES của Siemens.

Bà Lê Thị Thu Thủy - Phó Chủ tịch Vingroup kiêm Chủ tịch VinFast - chia sẻ: “Với việc hoàn thành sản xuất chiếc xe SUV LUX SA2.0 đầu tiên, VinFast khẳng định tất cả các khâu trong quá trình sản xuất tại nhà máy đã cơ bản vận hành, sẵn sàng cho việc sản xuất thử trước khi đi vào sản xuất hàng loạt. Chúng tôi đang đi đúng hướng và luôn kiên định với mục tiêu tạo ra các sản phẩm đẳng cấp, góp phần đưa tinh thần Việt, thương hiệu Việt vươn tầm quốc tế, đồng thời chung tay cùng các doanh nghiệp trong nước thúc đẩy công nghiệp nói chung và sản xuất ô tô nói riêng”.

Các sản phẩm đầu tiên của VinFast sẽ được thử nghiệm tại Australia, Áo, Hàn Quốc cũng như những quốc gia khác để kiểm định chất lượng, đảm bảo xe phù hợp với tiêu chuẩn cao cấp của châu  u.

VinFast cũng tiến hành thử nghiệm song song tại Việt Nam nhằm đảm bảo sản phẩm đạt chất lượng, an toàn và phù hợp với từng điều kiện vận hành, khí hậu khác nhau.

Mẫu SUV VinFast LUX SA2.0 sử dụng động cơ tăng áp 4 xi-lanh 2.0L tạo sức mạnh 228 mã lực và mô-men xoắn 350 Nm, đi kèm hộp số tự động 8 cấp và dẫn động hai cầu. Ngoài ra, xe còn trang bị các tính năng an toàn hiện đại như phanh (ABS, EBD, BA), cân bằng điện tử, cảm biến hỗ trợ đỗ xe...

Theo kế hoạch, các mẫu VinFast Fadil và VinFast LUX sẽ giao đến tay người tiêu dùng trong quý II và quý III/2019. 

Một số hình ảnh khác của VinFast LUX SA2.0 chính thức chạy thử tại Việt Nam:

Một số hình ảnh khác của VinFast LUX SA2.0 chính thức chạy thử tại Việt Nam 2

Một số hình ảnh khác của VinFast LUX SA2.0 chính thức chạy thử tại Việt Nam 3

Đầu xe LUX SA2.0

Thân xe LUX SA2.0

Logo VinFast LUX SA2.0

Tên xe LUX SA2.0

VinFast LUX SA2.0

VinFast LUX SA2.0 chính thức chạy thử tại Việt Nam 9

VinFast LUX SA2.0 chính thức chạy thử tại Việt Nam 10

VinFast LUX SA2.0 chính thức chạy thử tại Việt Nam 11

Xem thêm:

► Báo chí quốc tế nói gì về VinFast LUX V8 tại Geneva Motor Show 2019?

► VinFast LUX V8 chính thức trình diện tại Geneva Motor Show 2019

Nguồn: news.zing.vn

Tin đã lưu (0)
Mở gian hàng miễn phí trên Banotore
Vay mua xe - topbank.vn
Vay mua xe - topbank.vn