VinFast bắt tay Kreisel Electric phát triển pin cho ô tô điện

09:09 | 13/07/2019

VinFast hợp tác với công ty start-up Kreisel Electric (Áo) trong nghiên cứu và phát triển giải pháp đóng gói pin dành cho các dòng xe điện sắp ra mắt.

Theo tin tức ô tô, ngày 12/07, VinFast đã ký kết thỏa thuận hợp tác với Kreisel Electric trong phát triển giải pháp đóng gói pin cho xe ô tô điện.

Kreisel Electric là công ty start-up tiên phong trong lĩnh vực pin và giải pháp năng lượng cho các phương tiện giao thông sinh thái, bao gồm đường bộ, đường thủy và cả đường hàng không. Hiện tại, Kreisel Electric là một đơn vị uy tín trong ngành công nghiệp năng lượng mới, với các giải pháp và công nghệ mang tính đột phá. Sử dụng công nghệ và giải pháp của Kreisel Electric có thể kể đến các “ông lớn” như Mercedes-Benz, Audi, Bosch, LG Chem, hãng du thuyền Portier…

Kreisel Electric là công ty start-up tiên phong trong lĩnh vực pin và giải pháp năng lượng cho các phương tiện giao thông sinh thái,

Kreisel Electric là công ty start-up tiên phong trong lĩnh vực pin và giải pháp năng lượng cho các phương tiện giao thông sinh thái.

Mới đây, vào 10/07/2019, Kreisel Electric đã nhận được giải thưởng Product Leadership danh giá dành cho những công ty có những sản phẩm, công nghệ mang tính tiên phong, có khả năng thay đổi thế giới của Frost & Sullivan - hãng tư vấn và nghiên cứu thị trường hàng đầu thế giới. Đây cũng là lần thứ hai Kreisel Electric được vinh danh tại Giải thưởng này, sau lần đầu vào năm 2017.

Theo thỏa thuận hợp tác của VinFast và Kreisel Electric, những bộ pin sử dụng trên các mẫu ô tô điện do VinFast sản xuất sẽ sử dụng giải pháp đóng gói tiên tiến và tối ưu nhất và được sản xuất tại nhà máy VinFast với tiêu chí công suất cao, trọng lượng nhẹ, đảm bảo độ an toàn và tin cậy cao.

VinFast bắt tay Kreisel Electric phát triển pin cho ô tô điện

VinFast bắt tay Kreisel Electric phát triển pin cho ô tô điện

 

Với thỏa thuận này, VinFast ngày càng khẳng định chiến lược đúng đắn, từng bước ứng dụng những công nghệ tiên tiến nhất hiện nay, không chỉ đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng trong nước mà còn có thể cạnh tranh trên thị trường quốc tế.

Theo kế hoạch đã công bố, VinFast sẽ ra mắt 12 mẫu ô tô các loại và xe máy điện trong năm 2019 và 2020. Dự kiến, đầu năm 2020, VinFast sẽ chính thức tham gia thị trường ô tô điện đang phát triển nhanh trên thế giới với các sản phẩm ô tô con và xe buýt điện đầu tiên.

Xem thêm:

 

Nguồn: VietNam Finance

Tin rao theo hãng

Tin đã lưu (0)
Mở gian hàng miễn phí trên Banotore