Toyota 2020 sẽ có tính năng đỗ xe tự động và tắt máy tự động

09:12 | 01/07/2019

Tính năng đỗ xe tự động và tắt máy tự động sẽ được trang bị trên các mẫu Toyota tại thị trường Mỹ.

Toyota 2020 sẽ có tính năng đỗ xe tự động và tắt máy tự động

Mỹ là thị trường béo bở cho mục tiêu kinh doanh của hãng xe Nhật Bản Toyota. Do đó, Toyota vẫn luôn cung cấp những công nghệ mới và cải tiến nhằm đảm bảo thị trường hoạt động đạt hiệu quả kinh doanh cao. Theo tin tức ô tô, Toyota Bắc Mỹ công bố sẽ cập nhật thêm 2 tính năng đỗ xe tự động và tắt máy tự động cho các dòng xe Toyota từ 2020.

Tính năng tự động tắt động cơ

Có tên Automatic Engine Shut Off, đây là tính năng cho phép hệ thống tự động tắt động cơ sau khi người chủ ra khỏi xe một khoảng thời gian mà không tắt máy. Cụ thể, tính năng này có nhiệm vụ cảnh báo người lái qua điện thoại về việc bỏ xe khi vẫn đang nổ máy và trong khoảng thời gian nhất định, hệ thống sẽ tự động tắt khi không có tác động của người lái. Hiện tại, các xe của Toyota đang sử dụng cảnh báo hai bước bao gồm thông báo cho người lái rằng động cơ đang chạy và yêu cầu tắt động cơ.

Tính năng đỗ xe tự động

Tính năng này được thiết kế nhằm giảm nguy cơ xe tự lăn bánh. Đỗ xe tự động chỉ áp dụng trên các xe Toyota sử dụng phanh tay điện tử. Khi người lái ra khỏi xe mà quên phanh tay, tính năng này sẽ tự động "phanh" giúp, tránh trường hợp xe bị trôi khỏi nơi đỗ và gây nguy hiểm cho người xung quanh. Tính năng này sẽ có mặt trên tất cả các mẫu xe từ đời 2020 của hãng xe Toyota, trừ các dòng xe 4Runner, Land Cruiser và 86.

Chưa biết hai tính năng này có được cập nhật trên các mẫu Toyota 2020 tại thị trường khác hay không nhưng với về tính khả thi thì người dùng hoàn toàn có thể hy vọng về điều này trong tương lai.

Xem thêm:

 

Nguồn: Thanh Niên

Tin rao theo hãng

Tin đã lưu (0)
Mở gian hàng miễn phí trên Banotore