Toyota Corolla Altis thế hệ mới sẵn sàng trình làng vào tháng 8 tới

11:54 | 21/06/2019

Toyota Corolla Altis 2019 sẽ “tấn công” thị trường Đông Nam Á và mở đầu là màn ra mắt tại Thái Lan vào tháng 8 tới đây.

Theo tin tức ô tô, Toyota ấn định lịch ra mắt Corolla Altis thế hệ mới vào tháng 8 tới tại Thái Lan.

Toyota ấn định lịch ra mắt Corolla Altis thế hệ mới vào tháng 8/2019

Toyota ấn định lịch ra mắt Corolla Altis thế hệ mới vào tháng 8/2019

Corolla Altis 2019 sở hữu thông số chiều dài 4.640 mm, chiều rộng 1.780 mm, chiều cao 1.435 mm và chiều dài cơ sở 2.700 mm. Như vậy, có thể thấy ngoại hình của thế hệ mới dài hơn 10 mm, rộng hơn 5 mm nhưng thấp hơn 45 mm so với thế hệ cũ. Xe có khoang hành lý với thể tích lên tới 470 lít.

Toyota Corolla Altis sở hữu ngoài hình dài hơn phiên bản cũ

Toyota Corolla Altis sở hữu ngoài hình dài hơn phiên bản cũ

Với thế hệ mới, Corolla Altis được thiết kế dựa trên nền tảng GA-C của Toyota New Global Architecture (TNGA) - nền tảng từng được áp dụng trên mẫu Prius và C-HR.

Hiện tại các thông số về động cơ và trang bị vẫn chưa được hãng hé lộ, tuy nhiên, nhiều khả năng Corolla Altis sẽ có 2 tùy chọn động cơ xăng, hút khí tự nhiên loại 1.6 lít và 1.8 lít. Dự đoán khi ra mắt, sẽ có một biến thể 1.8 lít được bổ sung thêm để đa dạng tùy chọn người dùng.

Toyota Corolla Altis vẫn được giữ bí mật về động cơ

Toyota Corolla Altis vẫn được giữ bí mật về động cơ

Dựa vào những dự đoán trên thì Toyota Corolla Altis sẽ có các phiên bản: tiêu chuẩn và bản cao cấp. Bản tiêu chuẩn sẽ được trang bị động cơ 1ZR-FAE Dual VVT-i 1.6L, sản sinh công suất 132 mã lực và mô-men xoắn cực đại 159 Nm, kết hợp với hộp số sàn 6 cấp hoặc vô cấp CVT.

Dự đoán Toyota Corolla Altis sở hữu hai động xăng và biến thế hybrid

Dự đoán Toyota Corolla Altis sở hữu hai động xăng và biến thế hybrid

Trong khi đó, bản cao cấp nhất sẽ sử dụng động cơ 2ZR-FE 1.8L áp dụng công nghệ Dual VVT-i, cho ra công suất 140 mã lực và mô-men xoắn 173 Nm. Phiên bản này sẽ đi kèm là hộp số tự động vô cấp thông minh Super CVT-i. Bên cạnh đó, hệ truyền động hybrid là sự kết hợp của động cơ Atkinson 2ZR-FXE có công suất 120 mã lực và mô-men xoắn 142 Nm với một mô tơ điện cho ra công suất 71 mã lực và mô-men xoắn 163 Nm, đi kèm là hộp số CVT.

Giá Toyota Corolla Altis 2019 vẫn chưa được hãng công bố. Sau khi ra mắt tại Thái Lan, Corolla Altis “tấn công” các thị trường Đông Nam Á khác, trong đó có Việt Nam.

Xem thêm:

Nguồn: VietNam Finance

Tin rao theo hãng

Tin đã lưu (0)
Mở gian hàng miễn phí trên Banotore