Toyota, Lexus có khả năng dùng cơ sở gầm bệ của Mazda trong tương lai

16:35 | 21/06/2019

Dự kiến Toyota, Lexus và Mazda sẽ dùng chung cơ sở gầm bệ và động cơ I6 trong tương lai.

 

Tin tức ô tô ghi nhận, mẫu xe sedan kế nhiệm Mark X sẽ là mẫu Toyota sản xuất trên nền tảng bệ gầm của Mazda. Dự kiến, mẫu xe này chủ yếu sẽ được bán tại Nhật Bản và một số quốc gia châu Á khác. Ngoài Toyota, Lexus cũng dự kiến sẽ dùng cơ sở gầm bệ này cho một mẫu coupe mới, được định vị giữa dòng RC và LC. 

Mẫu sedan kế nhiệm Mark X của Toyota sẽ sử dụng nền tảng bệ gầm của Mazda

Mẫu sedan kế nhiệm Mark X của Toyota sẽ sử dụng nền tảng bệ gầm của Mazda

Được biết, hãng xe Nhật Bản Toyota luôn ủng hộ các hình thức chia sẻ cơ sở gầm bệ. Trong tương lai, thế hệ mới của các dòng Lexus IS và RC sẽ dùng khung gầm TGNA của Toyota. Dự kiến sau năm 2026, cơ sở gầm bệ dành cho xe dẫn động cầu sau của Mazda có thể sẽ được kết hợp với động cơ Skyactiv-X 6 của Mazda.

Mặc dù có vẻ như người dùng phải chờ khá lâu mới đến ngày Toyota, Lexus, và Mazda cùng dùng chung cơ sở gầm bệ và động cơ I6, tuy nhiên trong bối cảnh các hãng xe đang có xu hướng tăng cường hợp tác để tiết kiệm chi phí sản xuất điều này là hoàn toàn khả thi.

Hồi tháng 5 Mazda đã lên tiếng xác nhận đang phát triển một thế hệ động cơ I6 Skyactiv-X mới cho các mẫu xe hạng sang, bao gồm cả phiên bản chạy xăng và chạy dầu. Các động cơ này sẽ được ứng dụng trên một số mẫu xe dẫn động cầu sau và dẫn động 4 bánh toàn thời gian (AWD). Tất nhiên với việc phát triển các động cơ mới cùng cơ sở gầm bệ cỡ lớn mới sẽ khiến Mazda phải đầu tư không ít chi phí, do đó việc chia sẻ chung cho Toyota và Lexus sẽ giúp bù đắp và tiết kiệm phần nào chi phí.

Xem thêm:

 

 

Nguồn: Dantri

Tin rao theo hãng

Tin đã lưu (0)
Mở gian hàng miễn phí trên Banotore