Toyota tiếp tục đầu tư mạnh vào xe điện

14:24 | 01/04/2021

Từ đó, Toyota Innova hybrid cùng 1 loạt xe điện hóa sẽ được mở rộng dây chuyền sản xuất.

Toyota tiếp tục đầu tư mạnh vào xe điện.

Toyota tiếp tục đầu tư mạnh vào xe điện.

Theo tin tức ô tô, Toyota vừa thông báo sẽ đầu tư thêm 28 nghìn tỷ rupiah (44 nghìn tỷ đồng) vào Indonesia và tổng số tiền sẽ được rải ngân từ nay cho đến năm 2024. Theo CNN Indonesia, số vốn bổ sung sẽ được sử dụng để sản xuất một loạt xe hybrid và xe điện, bao gồm cả Toyota Innova Hybrid.

Xem thêm: SUV FORD MỚI VỚI NỘI THẤT SANG NHƯ MERCEDES

Toyota Innova Hybrid dự kiến sẽ được mở rộng dây chuyền sản xuất.

Toyota Innova Hybrid dự kiến sẽ được mở rộng dây chuyền sản xuất.

Ông Yoichi Miyazaki – Giám đốc điều hành Toyota khu vực châu Á – cho biết thêm rằng hãng sẽ giới thiệu không dưới 10 mẫu ô tô điện cho khách hàng Indonesia trong vòng 5 năm tới. Trong khi đó, ông Bob Azam – Giám đốc quan hệ đối ngoại của Toyota tại Indonesia – cho biết: “Vào năm 2022, chúng tôi sẽ sản xuất các mẫu xe hybrid. Đây sẽ là xe hoàn toàn mới hoặc bản hybrid của các mẫu xe hiện có. Điều này sẽ giúp duy trì chuỗi cung ứng tại Indonesia”.

Cả Toyota Fortuner Hybrid cũng nằm trong danh sách sản phẩm mới thân thiện môi trường.

Cả Toyota Fortuner Hybrid cũng nằm trong danh sách sản phẩm mới thân thiện môi trường.

Được biết, cả Toyota Innova và Fortuner hiện nay đều có chung nền tảng Innovative International Multi-purpose Vehicle (IMV). Chính vì vậy, nhiều khả năng cặp đôi này sẽ nằm trong số những mẫu xe sớm nhất được điện hóa tại “đảo quốc sư tử”.

Tin banotore cho biết, Toyota cũng sẽ tăng công suất sản xuất động cơ lên mức 411.000 đơn vị/ năm so với mức 250.000 đơn vị ở thời điểm hiện tại. Hơn nữa, hãng xe Nhật cũng tham vọng mở rộng các điểm xuất khẩu sang 20 quốc gia khác, nâng tổng số lên 100 điểm đến vào năm 2024. Theo ông Miyazaki, Toyota hiện đang chuẩn bị để đưa Indonesia trở thành trung tâm xuất khẩu của hãng, không chỉ cho ASEAN mà còn cho các thị trường khác.

(Nguồn ảnh: Paultan)

Tin rao theo hãng

Tin đã lưu (0)
Mở gian hàng miễn phí trên Banotore