Toyota Việt Nam lên tiếng về lỗi túi khí trên Toyota Rush, xác nhận đã gửi báo cáo Cục Đăng kiểm

09:00 | 19/07/2019

Toyota Việt Nam đã gửi báo cáo cho Cục Đăng kiểm Việt Nam về mẫu Toyota Rush đang bị triệu hồi tại Indonesia và Philippines do lỗi túi khí.

Theo tin tức ô tô, trước sự việc Toyota Rush bị triệu hồi tại Indonesia và Philippines do lỗi túi khí, Toyota Việt Nam (TMV) đã gửi báo cáo tới Cục Đăng kiểm Việt Nam.

Việt Nam là một trong những quốc gia khu vực Đông Nam Á nhập khẩu nguyên chiếc mẫu SUV 7 chỗ Toyota Rush này từ Indonesia. Do đó, với những lo lắng và phản ánh của người dùng, đại diện Toyota Việt Nam cho biết ngay sau khi nhận được câu trả lời từ cục, TMV sẽ có thông báo chính thức tới khách hàng.

Toyota Việt Nam xác nhận đã gửi báo cáo Cục Đăng kiểm về lỗi túi khí trên Toyota Rush

Toyota Việt Nam xác nhận đã gửi báo cáo Cục Đăng kiểm về lỗi túi khí trên Toyota Rush

Gần đây, Giám đốc Tiếp thị Công ty PT Toyota Astra Motor - ông Anton Jimmi Suwandy xác nhận số lượng xe Rush bị ảnh hưởng bởi lỗi túi khí là 96.000 xe, trong đó có 60.000 xe ở Indonesia và 36.000 xe xuất khẩu sang các thị trường khác.

Những xe thuộc diện ảnh hưởng được sản xuất trong giai đoạn từ 12/2017 đến tháng 02/2019 tại nhà máy thuộc liên doanh PT Toyota Astra Motor (TAM). Lý giải về lỗi này, Toyota cho biết hệ thống máy tính điện tử (ECU) điều khiển túi khí được lập trình không phù hợp, có thể khiến túi khí rèm hoạt động không chính xác ngay cả khi xe không xảy ra va chạm.

Đợt triệu hồi này bắt đầu từ Indonesia với 60.000 xe Rush bị ảnh hưởng và mở rộng tại Philippines với 12.124 xe. Những chủ xe có xe thuộc diện triệu hồi nhận được thông báo từ hãng và mang xe đến cái đại lý ủy quyền để được kiểm tra và thay thế máy tính điện tử (ECU) điều khiển túi khí túi khí rèm hoàn toàn miễn phí. Ước tính thời gian thực hiện dành cho mỗi xe mất khoảng 30 phút.

Xem thêm:

 

Nguồn: VietNam Finance

Tin rao theo hãng

Tin đã lưu (0)
Mở gian hàng miễn phí trên Banotore