Toyota Việt Nam tạm ngừng sản xuất ô tô ứng phó đại dịch COVID-19

16:00 | 30/03/2020

Sau một loạt đại lý Toyota Hà Nội đóng cửa, Toyota Việt Nam mới đây cũng tuyên bố tạm dừng lắp ráp ô tô tại nhà máy đặt ở Vĩnh Phúc.

Tin ô tô cho biết, biến động khó lường của dịch COVID-19 đã ảnh hưởng không chỉ cuộc sống của người dân toàn cầu mà còn gây khó khăn cho việc sản xuất xe ô tô của các hãng. 

Một số hãng ô tô trên thế giới tuần qua đã tuyên bố đóng cửa nhà máy như Volkswagen, Lamborghini, Ferrari,... Trong khi đó, tại thị trường trong nước, Ford Việt Nam là hãng xe đầu tiên có động thái trước diễn biến của COVID-19 là tạm ngừng dây chuyền sản xuất tại Hải Dương. 

Có thể bạn muốn xem: Bật mí 6 bước cơ bản đảm bảo an toàn mùa dịch COVID-19

Toyota Việt Nam tạm ngừng sản xuất ô tô ứng phó đại dịch COVID-19

Toyota Việt Nam tạm ngừng sản xuất ô tô ứng phó đại dịch COVID-19

Tiếp sau Ford Việt Nam, Toyota cũng ra thông báo điều chỉnh kế hoạch sản xuất để phù hợp với tình hình hiện tại. Theo thông cáo từ Toyota Việt Nam, các đại lý Toyota tại Hà Nội đã tạm đóng cửa phòng trưng bày và xưởng dịch vụ theo Chỉ thị của Chính phủ và Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội nhằm ngăn ngừa dịch bệnh lan rộng. 

Mới đây, Toyota Việt Nam cũng quyết định tạm dừng sản xuất tại nhà máy Vĩnh Phúc từ ngày 30/03/2020. Theo đó, thời gian trở lại sản xuất sẽ phụ thuộc vào tình hình dịch bệnh, nhu cầu thị trường, tình hình chuỗi cung ứng, tồn kho của các đại lý và quy định của Chính phủ. 

Đại diện Toyota Việt Nam cho biết: “Ưu tiên hàng đầu của chúng tôi là sức khỏe và sự an toàn cho đội ngũ nhân viên, đối tác, khách hàng và cộng đồng. Chúng tôi đang thực hiện các hành động cần thiết để bảo vệ sự an toàn và sức khỏe của họ cũng như giảm thiểu mọi tác động đến hoạt động của công ty. Chúng tôi cũng theo dõi chặt chẽ tình hình để cân nhắc và đưa ra quyết định phù hợp, tuân thủ hướng dẫn của Chính phủ.”

Trước đó, Toyota Việt Nam cũng đã thực hiện nhiều biện pháp nhằm đảm bảo vệ sinh và không để dịch bệnh lây lan tại nơi làm việc. Hãng xe Nhật tại Việt Nam đã triển khai áp dụng các biện pháp phòng ngừa như phun thuốc sát trùng toàn bộ khu vực công ty, cung cấp khẩu trang, nước rửa tay sát khuẩn, đo thân nhiệt, xây dựng các quy định nhằm hạn chế tối đa khả năng lây nhiễm…

Ngoài ra, Toyota Việt Nam cũng đã có hành động chia sẻ với Chính phủ và người dân cả nước. Cụ thể, công ty đã ủng hộ số tiền 10 tỷ đồng cho quỹ phòng chống dịch do Mặt trận Tổ quốc Việt Nam lập ra. Đồng thời, Toyota Việt Nam cũng đóng góp 1,1 tỷ đồng cho tỉnh Vĩnh Phúc, nhằm chống lại dịch bệnh. 

Toyota Việt Nam thay tướng mới

Toyota Việt Nam thay tướng mới 

Mặt khác, từ 1/4/2020, ông Hiroyuki Ueda sẽ chính thức đảm nhiệm vị trí Tổng giám đốc công ty ô tô Toyota Việt Nam, thay thế người tiền nhiệm là ông Toru Kinoshita.

Bạn có thể muốn xem: Tuyến đường “đắt” nhất TP.HCM cấm dừng, đỗ ô tô từ ngày 1/4

Tin rao theo hãng

Tin đã lưu (0)
Mở gian hàng miễn phí trên Banotore