Toyota Vios tiếp tục bị triệu hồi vì lỗi túi khí Takata

08:23 | 16/09/2019

Toyota Việt Nam vừa phát lệnh triệu hồi mẫu xe hạng B Toyota Vios để thay thế cụm bơm túi khí Takata. Những chiếc xe này từng được thu hồi vào tháng 6/2019 nhưng đây chỉ là giải pháp tạm thời.

Theo tin tức ô tô, trong đợt triệu hồi lần này, hãng xe Nhật Bản sẽ thay thế lại những cụm bơm túi khí đã thay trước đó trên mẫu Toyota Vios bằng cụm bơm cải tiến và do nhà sản xuất khác cung cấp. Mục đích của việc thay thế này là nhằm đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người ngồi trên xe.

Túi khí được sản xuất bởi nhà cung cấp Takata không có chất chống ẩm, khi gặp tai nạn và túi khí được kích hoạt, tùy theo hoàn cảnh mà việc giải phóng khí trơ có thể tạo áp lực lớn bên trong khiến cụm bơm khí bị nứt vỡ. Từ đó, các mảnh kim loại của cụm bơm có thể văng ra ngoài túi khí đã bơm phồng, gây nguy hiểm cho hành khách trên xe.

Toyota Vios tiếp tục bị triệu hồi vì lỗi túi khí Takata 1

Toyota Vios tiếp tục bị triệu hồi vì lỗi túi khí Takata 

Toyota Việt Nam khuyến cáo các khách hàng đang sở hữu Vios nên đến đại lý gần nhất để sớm thay thế cụm bơm túi khí. Việc thay thế, sửa chữa kéo dài khoảng 1 - 5,5 giờ/xe và được thực hiện miễn phí.

Người tiêu dùng không cần phải có thư mời mới được thực hiện chiến dịch. Song, Toyota khuyến cáo khách hàng nên đặt lịch hẹn với đại lý để việc thay thế túi khí diễn ra suôn sẻ và hiệu quả. 

Bạn có thể quan tâm:

♦ Hơn 200 chiếc Toyota Vios bị triệu hồi tại Việt Nam vì lỗi túi khí

♦ Doanh số ô tô 6 tháng đầu năm 2019: Toyota Vios vươn lên vị trí ngôi vương, vượt Hyundai Grand i10

Nguồn: xedoisong.vn

Tin rao theo hãng

Tin đã lưu (0)
Mở gian hàng miễn phí trên Banotore