Toyota Vios vẫn nắm giữ ngôi vị quán quân top 10 xe bán nhiều nhất Việt Nam năm 2019

09:00 | 11/01/2020

Trong phân khúc xe đa dụng 7 chỗ, Toyota Innova đã bị Mitsubishi Xpander đánh bật khỏi vị trí số 1 tưởng như kiên cố. Tuy nhiên, ngôi vị quán quân toàn thị trường vẫn thuộc về Toyota.

Bất chấp bất lợi khi phải nhập khẩu, Mitsubishi Xpander vẫn khẳng định sức hút của mình qua doanh số bán hàng. Xuất hiện đúng thời điểm thị trường cần một sản phẩm đa dụng mới mẻ với giá bán hợp lí, Xpander đã có kết quả kinh doanh vượt cả sự kỳ vọng. Tuy nhiên, thành công mang tính đột biến này vẫn chưa thể giúp Mitsubishi Xpander giành vị trí số 1 toàn thị trường.

Toyota Vios vẫn nắm giữ ngôi vị quán quân top 10

Toyota Vios vẫn nắm giữ ngôi vị quán quân top 10 xe bán nhiều nhất Việt Nam năm 2019

Về phía Toyota Vios, mẫu xe vẫn duy trì ngôi vị quán quân của mình tại thị trường Việt Nam khi bán ra 27.180 xe, ít hơn năm 2018 vỏn vẹn… 8 chiếc. Trong năm 2019 vừa qua, trung bình mỗi ngày có khoảng 74,5 chiếc Vios đến tay người tiêu dùng Việt.

Nhờ được lòng các doanh nghiệp kinh doanh vận tải, đây là năm thứ 6 liên tiếp Toyota Vios trở thành mẫu xe bán nhiều nhất tại thị trường Việt Nam. Vios được đánh giá là mẫu xe có chất lượng vừa đủ, giá bán chấp nhận được và đặc biệt là rất dễ sửa chữa.

Đáng chú ý, top 10 mẫu xe bán nhiều nhất trong năm 2019 vẫn có sự góp mặt của một mẫu xe bán tải (Ford Ranger), một mẫu SUV (Toyota Fortuner), một mẫu crossover (Honda CR-V) và một mẫu xe đô thị (Hyundai Grand i10). Trong khi đó, ở phân khúc sedan hạng B, sedan hạng C và xe đa dụng 7 chỗ đều có sự góp mặt của 2 mẫu xe.

Toyota Vios vẫn nắm giữ ngôi vị quán quân top 10 xe bán nhiều nhất Việt Nam năm 2019

Trong năm 2019 vừa qua, Toyota vẫn là thương hiệu có nhiều mẫu xe lọt vào danh sách top 10 mẫu xe bán nhiều nhất (với 3 mẫu). Theo sau là thương hiệu đến từ Hàn Quốc - Hyundai với 2 mẫu. Còn lại là những cái tên Ford, Honda, Mitsubishi, KIA và Mazda, mỗi thương hiệu đóng góp 1 mẫu xe.

So với danh sách năm 2018, ngoài sự có mặt của Xpander, năm 2019 còn ghi nhận sự trở lại đầy bất ngờ của hai mẫu Ford Ranger và Toyota Fortuner. Sự xuất hiện của 3 cái tên mới đồng nghĩa với việc 3 mẫu xe bị loại khỏi danh sách gồm Honda City, Mazda CX-5 và KIA Morning. Có thể nói, các mẫu xe này đều đang khá vất vả trong việc giữ thị phần của mình, trước sự cạnh tranh khốc liệt đến từ các đối thủ cùng phân khúc.

Nguồn: dantri.com.vn

Tin rao theo hãng

Tin đã lưu (0)
Mở gian hàng miễn phí trên Banotore