Triển lãm ô tô Bangkok 2020 chính thức diễn ra sau 3 lần lỡ hẹn

17:12 | 17/07/2020

Ngày 15/7/2020, Triển lãm ô tô Bangkok 2020 chính thức diễn ra sau 3 lần lỡ hẹn vì đại dịch Covid-19.

Tin tức ô tô cho hay, sau 3 lần lỡ hẹn (25/3-5/4; 22/4-3/5 và 18/5-31/5), Triển lãm ô tô Bangkok 2020 (Bangkok International Motor Show - BIMS) cuối cùng cũng thực hiện được lời hứa của mình với người quan tâm đến lĩnh vực bốn bánh toàn cầu. Đây được ví như "phát súng" đầu tiên mở màn cho các cuộc triển lãm ô tô vốn bị gián đoạn do ảnh hưởng từ dịch Covid-19.

Triển lãm ô tô Bangkok 2020

Triển lãm ô tô Bangkok 2020 diễn ra từ 15-26/7/2020. Ảnh: Bangkok Post

"Không chỉ là một triển lãm ô tô, sự kiện này còn là uy tín của Thái Lan, vì các nhà tổ chức sự kiện khác đang dõi theo", Trưởng ban tổ chức Triển lãm ô tô Bangkok kiêm Giám đốc điều hành công ty Grand Prix International, ông  Prachin Eamlumnow chia sẻ.

Sự kiện khai mạc từ ngày 14/7 nhưng đến 15/7 mới chính thức mở cửa đón khách tham quan. Triển lãm ô tô Bangkok 2020 chính thức diễn ra sau 3 lần lỡ hẹn với sự góp mặt của 25 hãng cùng nhiều mẫu xe từ bình dân cho đến hạng sang. Trong đó, có cả một mẫu vừa mới giới thiệu tại Việt Nam như Toyota Corolla Cross hay Honda CR-V 2020.

Các nhà tổ chức triển lãm cũng như các hãng ô tô thế giới đang theo dõi và chờ đợi kết quả từ BIMS để đưa ra quyết định tiếp theo cho hàng loạt sự kiện đã bị hủy hoặc lùi vô thời hạn trước đó. Liệu vấn đề an toàn của sự kiện có được đảm bảo hay không? Lượng khách tham quan ra sao và liệu nguồn thu về có đủ để trang trải kinh phí tổ chức sự kiện hay không? Câu trả lời vẫn còn là ẩn số và chúng ta phải chờ thời gian.

BIMS diễn ra tại thời điểm đã 7 tuần không có ca nhiễm Covid-19 mới nào xuất hiện trên đất nước Thái Lan. Tuy nhiên, để sự kiện diễn ra suôn sẻ cũng như đảm bảo vấn đề lây lan của dịch bệnh, ban tổ chức đã thực hiện nghiêm ngặt công tác kiểm soát y tế đối với khách tham gia sự kiện.

>> Honda CR-V 2020 sẽ ra mắt ngày 30/7 với loạt công nghệ hiện đại

PG của các hãng xe đeo tấm chắn nước bọt

PG của các hãng xe đeo tấm chắn nước bọt để đảm bảo nghiêm ngặt vấn đề an toàn y tế. Ảnh: the Nation

Cụ thể, lượng khách tham quan sẽ được kiểm soát nghiêm ngặt, đo thân nhiệt, đeo khẩu trang hoặc tấm chắn bọt trong suốt thời gian tham gia sự kiện. Đồng thời, không được tự do ra vào các gian hàng như trước mà phải thực hiện thao tác quét mã QR bằng điện thoại di động. Trước khi bước vào bên trong xe đều phải sát khuẩn cẩn thận.

>> Mazda3 Turbo 2021 lộ thông số trước ngày chào sân

Gian trưng bày của mỗi thương hiệu phải cách nhau ít nhất 6m, có thiết kế lối ra vào riêng. Ngoài khẩu trang, nhân viên mỗi gian hàng còn được khuyến khích đeo thêm mặt nạ phòng độc bên ngoài khi giao tiếp với khách hàng.

Từ đầu năm 2020 cho đến nay, ngành công nghiệp ô tô toàn cầu nói chung, Thái Lan nói riêng bị ảnh hưởng nặng nề bởi dịch Covid-19. Lượng xe bán ra tại Thái Lan trong 6 tháng đầu năm giảm 30-40 % so với cùng thời điểm năm ngoái. Doanh số banotore.comđược giới chuyên môn nước này hy vọng đạt 600.000-650.000 chiếc, trong khi năm ngoái là 1 triệu chiếc.

Các hãng xe hơi đặt nhiều kỳ vọng vào BIMS với hy vọng sự sẽ trở thành đòn bẩy, tạo đà giúp thị trường ô tô nước này hồi phục. Sự kiện được tổ chức trong thời gian hơn 10 ngày, sẽ kết thúc vào 26/7.

>> Lexus LS 2021 tập trung nâng cấp công nghệ, nhiều khả năng giữ nguyên động cơ

Tin rao theo hãng

Tin đã lưu (0)
Mở gian hàng miễn phí trên Banotore