Triệu hồi Audi Q5 tại Việt Nam do lỗi tổng phanh

08:32 | 20/09/2019

Mới đây, Audi Việt Nam đã thông báo tiến hành triệu hồi những chiếc xe Audi Q5 có thời gian sản xuất từ tháng 7/2018-3/2019 để thay thế xy-lanh phanh chính.

Theo ghi nhận của Banotore.com, chương trình triệu hồi xe Audi Q5 nhập khẩu tại Việt Nam sẽ được diễn ra từ nay đến hết ngày 10/06/2021 với sự phối hợp tham gia giám sát của Cục đăng kiểm Việt Nam. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn khi vận hành, các chủ xe Audi Q5 được sản xuất trong thời gian từ tháng 7/2018 đến tháng 3/2019 nên mang xe đến các đại lý chính hãng của Audi trên toàn quốc để kiểm tra. Dự kiến thời gian kiểm tra và thay thế chỉ khoảng 1 tiếng/xe, mọi chi phí hãng sẽ hoàn toàn miễn phí cho khách hàng.

Triệu hồi Audi Q5 tại Việt Nam do lỗi tổng phanh 1a

Triệu hồi Audi Q5 tại Việt Nam do lỗi tổng phanh

Được biết, những chiếc xe Q5 này gặp sự cố về dầu xy-lanh phanh chính (phanh tổng) của hệ thống phanh thuỷ lực có thể bị rò rỉ trong suốt thời gian sử dụng, hệ thống phanh có khả năng hư hỏng dẫn đến nguy cơ xảy ra tai nạn trong quá trình xe vận hành. Ngoại trừ phanh đỗ xe điện tử EPB có chức năng phanh khẩn cấp là không bị ảnh hưởng và vẫn có thể hoạt động để dừng xe.

Vấn đề lỗi tổng phanh này hiện đã được Audi Việt Nam xác nhận có 21 chiếc nằm trong diện triệu hồi cần kiểm tra và thay thế tại nước ta. May mắn là những chiếc Audi Q5 này vẫn hoạt động an toàn tới thời điểm kiểm tra và chưa ghi nhận được trường hợp nào xảy ra sự cố cho người dùng. 

Triệu hồi Audi Q5 tại Việt Nam do lỗi tổng phanh 2a

Công ty Cổ phần Liên Á Quốc Tế - nhà phân phối chính thức Audi tại Việt Nam hiện đang liên hệ trực tiếp đến từng chủ xe Audi Q5. Còn với những chiếc xe cũng được sản xuất trong thời gian trên nhưng không được phân phối chính hãng, Audi Việt Nam vẫn sẵn sàng hỗ trợ khách hàng liên hệ với AUDI AG và thực hiện kiểm tra và sửa chữa khi được sự chấp thuận từ AUDI AG. Quy trình này cũng áp dụng đối với cả những xe nhập khẩu theo dạng di chuyển tài sản hoặc xe Ngoại Giao.

Xem thêm: Toyota Việt Nam phủ nhận thông tin Corolla Altis 2020 sắp về Việt Nam

 

Nguồn: xedoisong.vn

Tin rao theo hãng

Tin đã lưu (0)
Mở gian hàng miễn phí trên Banotore