Triệu hồi hơn 25000 Ford Ranger vì lỗi dầu phanh, dự kiến mất 10 năm

09:34 | 26/06/2019

Có tới 25.288 chiếc bán tải Ford Ranger tại thị trường Việt Nam nằm trong diện triệu hồi do lỗi đường ống dẫn dầu phanh.

Theo tin tức ô tô, con số bán tải Ford Ranger tại Việt Nam nằm trong diện triệu hồi vào hồi tháng 4/2019 do lỗi đường ống dẫn dầu phanh đã từ 9852 xe lên đến 25.288 xe. Toàn bộ số xe này đều được nhập khẩu từ Thái Lan trong khoảng thời gian từ 01/03/2016 đến 16/04/2018.

Hơn 25.000 bán tải Ford Ranger tại Việt Nam bị triệu hồi để sửa lỗi đường ống dẫn dầu phanh

Hơn 25.000 bán tải Ford Ranger tại Việt Nam bị triệu hồi để sửa lỗi đường ống dẫn dầu phanh

Theo thông báo từ Ford Việt Nam, việc kiểm tra, sửa chữa và thay thế đường ống dẫn dầu phanh trước dự kiến hết khoảng 3 giờ cho mỗi xe và được thực hiện hoàn toàn miễn phí cho khách hàng. Như vậy, với con số xe trong diện bị ảnh hưởng tăng lên nhiều lần hơn dự kiến ban đầu, ước tính Ford Việt Nam phải mất khoảng 10 năm để có thể khắc phục hết các sự cố cho toàn bộ mẫu Ranger này, từ nay đến hết 25/6/2029.

Ford Ranger gặp lỗi đường ống dẫn dầu phanh

Ford Ranger gặp lỗi đường ống dẫn dầu phanh

Ngoài triệu hồi khắc phục với những mẫu Ranger nhập khẩu chính hãng, Ford Việt Nam cũng sẽ trợ giúp kiểm tra và thay thế miễn phí những chiếc Ranger nhập khẩu nhưng không được phân phối chính thức vào Việt Nam thuộc diện ảnh hưởng theo công bố của Ford Motor Company.

Về lỗi ống dẫn dầu phanh, vào hồi tháng 4, hãng đã lý giải những chiếc Ford Ranger nằm trong diện triệu hồi có cấu tạo ống dẫn dầu phanh phía trước không đúng thiết kế nên có khả năng bị nứt vỡ, gây thất thoát dầu phanh trong quá trình vận hành. Hiện tượng này làm cho đèn cảnh báo dầu phanh bật sáng trên bảng đồng hồ chính táp lô, tăng hành trình đạp phanh và tăng nguy cơ va chạm.

Ford Ranger hiện đang là mẫu xe bán chạy nhất thị trường bán tải Việt Nam khi hãng đã bán được 1.100 xe chỉ trong tháng 5, xứng đáng là vua doanh số phân khúc này.

Xem thêm:

Nguồn: Dantri

Tin rao theo hãng

Tin đã lưu (0)
Mở gian hàng miễn phí trên Banotore