Trung tâm thi sát hạch lái xe ô tô tại TPHCM hoạt động trở lại từ 15/5

08:48 | 11/05/2020

TPHCM cho phép tổ chức thi sát hạch ô tô từ 15/5 sau thời gian tạm ngừng do dịch bệnh COVID-19.

Tin ô tô cho biết, quyết định trên đã được Sở Giao thông vận tải (GTVT) TPHCM cấp phép và gửi công văn đến các cơ sở, trung tâm đào tạo, sát hạch giấy phép lái xe. Trước đó, các trung tâm sát hạch buộc tạm ngừng theo chỉ thị của Chính phủ để đảm bảo an toàn và phòng tránh dịch COVID-19 từ 23/3. 

Có thể bạn muốn xem: VinFast tung ưu đãi đặc biệt: Đổi xe cũ lấy xe VinFast

Trung tâm thi sát hạch lái xe ô tô tại TPHCM hoạt động trở lại từ 15/5

Trung tâm thi sát hạch lái xe ô tô tại TPHCM hoạt động trở lại từ 15/5

Theo đó, các trung tâm thi sát hạch lái xe ô tô tại TPHCM hoạt động trở lại từ 15/5. Mọi công tác chuẩn bị cũng như xuyên suốt quá trình giảng dạy và thi cấp phép tại các trung tâm đều được yêu cầu đảm bảo tuân thủ quy định phòng chống COVID-19. 

Cụ thể, Sở GTVT yêu cầu các cơ sở đào tạo và trung tâm sát hạch lái xe ô tô thực hiện nghiêm bộ tiêu chí đánh giá rủi ro lây nhiễm dịch bệnh COVID-19 torng khối giáo dục nghề nghiệp do UBND TP ban hành. Đồng thời, yêu cầu khai báo y tế đối với học viên, giáo viên, sát hạch viên và nhân viên hỗ trợ tại kỳ sát hạch. Kiểm tra thân nhiệt toàn bộ trước khi vào trung tâm, lên hồ sơ theo dõi kết quả kiểm tra thân nhiệt với tất cả học viên, giáo viên, sát hạch viên và nhân viên hỗ trợ, ít nhất 1 lần/ngày/người. 

Về số lượng học viên dự sát hạch, Sở cũng yêu cầu các trung tâm phải đảm bảo dưới 200 học viên và chia thành nhiều khung giờ, đảm bảo không tập trung quá 30 người trong cùng 1 khung giờ. 

Ngoài ra, các trung tâm cần đưa ra các kịch bản cụ thể khi có tình huống phát hiện người có triệu chứng COVID-19 trong quá trình học cũng như tham dự kỳ sát hạch. 

Bạn có thể quan tâm: Đề xuất mới liên quan bằng lái xe tài xế cần lưu ý

Tin rao theo hãng

Tin đã lưu (0)
Mở gian hàng miễn phí trên Banotore