Từ tháng 10/2021 sẽ có thêm một số nhóm ô tô được miễn phí sử dụng đường bộ

08:44 | 07/09/2021

Xe cứu thương, xe chữa cháy, xe chuyên dùng phục vụ quốc phòng... là những nhóm ô tô sẽ được bổ sung vào diện miễn phí sử dụng đường bộ từ đầu tháng 10/2021.

Tin tức ô tô cho hay, Bộ Tài chính mới đây đã gửi Thông tư số 70 hướng dẫn Cục Đăng kiểm Việt Nam và Tổng cục Đường bộ Việt Nam về việc tổ chức thu phí đường bộ đối với xe ô tô.

Theo đó, quy định mới sẽ đưa ra một số loại xe ô tô tham gia giao thông được miễn phí đường bộ, đồng thời giảm bớt các điều kiện để các phương tiện giao thông được hưởng quy chế mới này. 

Các nhóm phương tiện ô tô tham gia giao thông sẽ được miễn phí đường bộ từ ngày 1/10/2021 gồm có:

  • Xe cứu thương
  • Xe chữa cháy
  • Xe chuyên dùng phục vụ tang lễ
  • Xe chuyên dùng phục vụ quốc phòng
  • Xe của lực lượng công an nhân dân

>> Những vật tài xế nên mang theo trong tháng cô hồn để lái ô tô an toàn

miễn phí đường bộ

Xe cứu thương sẽ được miễn phí đường bộ từ ngày 1/10/2021. Nguồn ảnh: Thanh niên

Quy định về việc những chiếc xe chuyên sử dụng cho mục đích phục vụ tang lễ phải gửi văn bản đề nghị Cục Đăng kiểm Việt Nam xác nhận như trước đây cũng đã được loại bỏ theo thông tư mới. Bởi điều này thực sự đã và sẽ gây nên nhiều bất cập, ảnh hưởng đến người sử dụng phương tiện giao thông.

Cùng với đó, các loại xe ô tô, xe đầu kéo và các loại xe tương tự đã có giấy chứng nhận đăng ký và biển số xe, đăng kiểm để lưu hành nhưng bị hủy hoại do tai nạn/thiên tai, giấy đăng ký, biển số xe bị tịch thu/bị thu hồi; bị mất trộm từ 30 ngày trở lên; bị tai nạn phải sửa chữa trong thời gian từ 30 ngày trở lên; xe kinh doanh vận tải thuộc doanh nghiệp, hợp tác xã, liên hiệp hợp tác xã kinh doanh vận tải tạm dừng lưu hành liên tục từ 30 ngày trở lên cũng sẽ được miễn phí bảo trì đường bộ hoàn toàn.

Chưa hết, tin bán xe cho biết thêm, các loại xe kinh doanh vận tải thuộc liên hiệp hợp tác xã đã tạm dừng lưu hành trong thời gian 30 ngày liên tục và nhóm xe chuyên dùng phục vụ quốc phòng như xe xi téc, xe cần cẩu cũng được thêm vào danh sách được miễn phí sử dụng đường bộ.

Cũng theo giới banotore, xe của doanh nghiệp đã đăng ký lưu hành tại Việt Nam nhưng không tham gia giao thông, không sử dụng đường thuộc hệ thống giao thông đường bộ; xe hoạt động tại nước ngoài liên tục từ 30 ngày trở lên cũng không phải thực hiện nghĩa vụ nộp phí bảo trì đường bộ.

Quy định mới của Bộ Tài chính sẽ giúp quá trình sử dụng phương tiện giao thông của người dân cũng như doanh nghiệp trở nên thuận tiện hơn.

Tin rao theo hãng

Tin đã lưu (0)
Mở gian hàng miễn phí trên Banotore