Tỷ phú Elon Musk mất 768 triệu USD sau màn trình diễn thất bại của bán tải Tesla Cybertruck

10:15 | 27/11/2019

Màn trình diễn của chiếc bán tải Tesla Cybertruck bị thất bại ngay trên sâu khấu. Tỷ phú Elon Musk đã lập tức tung ra clip thử nghiệm thành công trước đó, nhưng giá trị tài sản của ông đã nhanh chóng "bốc hơi" 768 triệu USD chỉ trong một ngày.

Ngày 21/11, một sự cố bất ngờ đã xảy ra tại sự kiện giới thiệu mẫu xe bán tải Tesla Cybertruck của tỷ phú Elon Musk. Cụ thể, ông chủ Tesla và giám đốc thiết kế Franz Von Holzhausen đã trình diễn màn ném bi sắt vào kính chống đạn của chiếc xe bán tải. 

Tuy nhiên, mọi việc đã không diễn ra như kế hoạch. Cả 2 lần thực hiện đều làm nứt kính. Sự cố này đã khiến hàng trăm khách mời có mặt tại sự kiện ồ lên và bật cười, còn ông chủ của Tesla bị một phen bẽ mặt.

Ngay ngày hôm sau, Elon Musk đã lên tiếng giải thích trên Twitter rằng việc thử nghiệm tương tự trước đó đã diễn ra một cách hoàn hảo. Ông chia sẻ: “Vẫn quả bi sắt đó, vẫn cửa kính đó, chúng tôi đã ném nhiều lần mà không hề có một vết nứt nào!”

Tỷ phú Elon Musk mất 768 triệu USD

Tỷ phú Elon Musk mất 768 triệu USD sau màn trình diễn thất bại của bán tải Tesla Cybertruck

Đi kèm với chia sẻ trên là video chứng minh việc giám đốc thiết kế Franz dùng tay phải ném bị sắt nhiều lần vào cửa kính xe Cybertruck trước lễ ra mắt. Ông Musk nói với thái độ hài hước: “Ngay trước lễ ra mắt, Franz đã ném bi sắt vào cửa kính xe Cybertruck. Hẳn là chúng tôi phải có một số cải tiến trước khi đưa vào sản xuất.”

Tuy nhiên, mọi sai lầm đều phải trá giá bằng tiền. Theo một vài nguồn tin, giá trị tài sản của ông Musk đã giảm 768 triệu USD chỉ một ngày sau màn trình diễn thất bại. Nhưng có lẽ đây cũng chỉ là con số “lẻ” trong tổng giá trị tài sản lên tới hơn 20 tỉ USD của ông, bên cạnh việc con số này còn thường xuyên biến động.

Nguồn: dantri.com.vn

Tin rao theo hãng

Tin đã lưu (0)
Mở gian hàng miễn phí trên Banotore