VinFast Fadil cần “dè chừng” khi Honda Brio chuẩn bị về Việt Nam

11:36 | 22/05/2019

Dù chưa mở bán nhưng sự xuất hiện của mẫu hatchback hạng A Honda Brio tại Việt Nam khiến cho Vinfast Fadil dù đang thu hút truyền thông cũng phải “dè chừng”.

Theo tin tức ô tô, được nhập khẩu nguyên chiếc từ Indonesia, mẫu xe Honda Brio khi bán ra thị trường sẽ có tổng cộng ba phiên bản G, RS và RS Two-Tone. Năm 2018, phiên bản Honda Brio RS của Honda đã xuất hiện tại triển lãm ô tô Việt Nam tại TP. Hồ Chí Minh để chuẩn bị cho sự ra mắt vào đầu năm 2019. Tuy nhiên, phải trong tháng 6/2019, Honda Brio mới trình làng và dù chưa mở bán nhưng mẫu xe được kỳ vọng sẽ tạo ra sức cạnh tranh lớn với những mẫu xe cùng phân khúc.

Honda Brio từng xuất hiện trong triển lãm ô tô Việt Nam tổ chức tại TP. Hồ Chí Minh

Honda Brio từng xuất hiện trong triển lãm ô tô Việt Nam tổ chức tại TP. Hồ Chí Minh

Nhằm tạo sự thu hút và nâng tầm thương hiệu, Honda đang tung chương trình khuyến mãi với phiếu mua hàng 7 triệu đồng dành cho khách hàng đặt trước mẫu Honda Brio này. Phiếu mua hàng có thể được quy đổi thành bảo hiểm thân vỏ, phụ kiện hoặc dịch vụ bảo dưỡng... Hiện tại, các đại lý Honda đã bắt đầu nhận đơn đặt hàng đối với mẫu xe này trong vài tháng gần đây. 

Lô xe Honda Brio đầu tiên đã xuất hiện tại Việt Nam vào tháng 5/2019

Lô xe Honda Brio đầu tiên đã xuất hiện tại Việt Nam vào tháng 5/2019

Về các thông số kỹ thuật, người bán chia sẻ Honda Brio sắp ra mắt sẽ được trang bị động cơ có dung tích 1,2 lít, đi kèm hộp số tự động vô cấp. Còn thông tin chi tiết về xe sẽ được tiết lộ vào thời điểm tháng 6 ra mắt. Hiện tại, Honda vẫn giữ bí mật về giá xe Honda Brio tại thị trường Việt Nam. Phiên bản cao cấp nhất của Honda Brio được các đại lý đưa ra có thể lên tới 450 triệu đồng.

Honda Brio sẽ được nhập khẩu từ Indonesia và là mẫu xe nhập khẩu thứ ba trong phân khúc, bên cạnh Toyota Wigo và Suzuki Celerio.

Cạnh tranh với các mẫu xe cùng phân khúc A tại Việt Nam, Honda Brio sẽ phải đối mặt với Hyundai Grand i10, Kia Morning, Toyota Wigo và Suzuki Celerio, trong đó Huyndai Grand i10 vẫn đang đứng vị trí đầu bảng về doanh số. Nếu có mức giá hợp lý, Honda Brio được kỳ vọng có thể thay đổi được bảng xếp hạng này. Ngoài ra, mẫu xe Vinfast Fadil của tập đoàn Vingroup đang được chạy thử nghiệm và chuẩn bị lưu hành trên thị trường. Mặc dù đang rất thú hút nhưng xem ra Vinfast Fadil cần “dè chừng” thêm một đối thủ là Honda Brio tại thị trường Việt Nam trong thời gian tới.

Xem thêm:

Nguồn: Autopro

Tin rao theo hãng

Tin đã lưu (0)
Mở gian hàng miễn phí trên Banotore