Vinfast hoàn thành nửa hành trình chạy kiểm thử xuyên Việt

08:33 | 28/05/2019

Sau hơn 7 ngày chạy thử nghiệm từ Bắc vào Nam, bộ đôi Vinfast Lux A2.0 và SA2.0 đã chính thức đến TP. Hồ Chí Minh, hoàn thành chặng đi của hành trình chạy thử nghiệm trong chiến dịch kiểm thử xe của hãng.

Từ ngày 20/05, hai chiếc xe Vinfast Lux A2.0 và Vinfast SA2.0 đã xuất phát từ Hải Phòng, do tay lái người Việt và chuyên gia của Magna Steyr cầm lái, bắt đầu hành trình chạy thử nghiệm xe trong các điều kiện khí hậu và địa hình khác nhau. Theo tin tức ô tô, đến ngày 28/05, xe đã chính thức “cập bến” TP. Hồ Chí Minh hoàn thành chặng đi chương trình thử nghiệm.

Xe Vinfast được "ngụy trang" cẩn thận chạy kiểm thử hành trình xuyên Việt

Xe Vinfast được "ngụy trang" cẩn thận chạy kiểm thử hành trình xuyên Việt

Trước đó, Vinfast cho biết, để kiểm nghiệm về tính năng và độ bền của xe, mỗi chặng đường chạy thử nghiệm sẽ kéo dài từ 176km đến 350km trong điều kiện thời tiết và địa hình khác nhau từ Bắc vào Nam. Hành trình trải nghiệm này nhằm giúp Vinfast có thể đánh giá hiệu quả, tìm hiểu những ưu điểm, nhược điểm của xe để xe chất lượng tốt và hoàn hảo nhất trước khi đến tay người tiêu dùng.

Anh Hải Kar, tay lái người Việt trong hành trình cho biết anh rất mê chiếc xe này khi mới lái đến ngày thứ hai của hành trình. Hiện tại trong suốt chặng đi vẫn không có vấn đề gì xảy ra và anh sẽ tiếp tục theo dõi trên chặng đường chạy về nhà máy. Khi đặt 2 chiếc xe Vinfast Lux A2.0 và Vinfast SA2.0 trong vấn đề cạnh tranh với các thương hiệu xe khác trên thị trường, anh Hải chia sẻ: “Đây là một trải nghiệm khác biệt. Xe VinFast là mẫu xe xếp ở trên phân khúc phổ thông Toyota Fortuner.”

Xe Vinfast được "ngụy trang" cẩn thận chạy kiểm thử trên cao tốc trong hành trình xuyên Việt

Xe Vinfast được "ngụy trang" cẩn thận chạy kiểm thử trên cao tốc trong hành trình xuyên Việt

Bên cạnh bộ đôi Vinfast Lux A2.0Vinfast SA2.0 kể trên, chiến dịch kiểm thử còn 56 chiếc xe khác cũng được lăn bánh để kiểm tra trong các điều kiện địa hình khắc nghiệt nhất như đèo dốc, đường cát, mưa gió...  

Xem thêm:

 

 

Nguồn: Thanh Niên

Tin rao theo hãng

Tin đã lưu (0)
Mở gian hàng miễn phí trên Banotore