VinFast là nhà tài trợ chính của chặng đua xe F1 tại Việt Nam

08:27 | 15/10/2019

Trong vài trò là nhà tài trợ chính cho chặng đua xe F1 được tổ chứuc tại Việt Nam vào tháng 4 năm sau, VinFast đã xuất hiện trong tên gọi quốc tế chính thức - Formula 1 VinFast Vietnam Grand Prix 2020.

Tin tức ô tô cho biết, ngày 14/10/2019, Công ty TNHH Việt Nam Grand Prix (VGPC) đã công bố nhà tài trợ chính của chặng đua xe Công thức 1 diễn ra tại nước ta vào năm 2020 là thương hiệu ô tô VinFast. Từ nay, VinFast đã trở thành một phần tên gọi của chặng đua - Formula 1 VinFast Vietnam Grand Prix 2020. 

VinFast là nhà tài trợ chính của chặng đua xe F1 tại Việt Nam 1a

Ông Nguyễn Việt Quang, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Tập đoàn Vingroup và ngài Chase Carey - Tổng Giám đốc Tập đoàn Formula One Group trao đổi văn bản tại lễ công bố tài trợ

Bên cạnh đó, ViNFast cũng sẽ được tham gia vào quá trình lên ý tưởng và thiết kế cúp chiến thắng chặng đua và sẽ trao tặng danh hiểu, biểu tượng vinh quang này cho người chiến thắng chặng đua F1.
Điểm chung giữa hãng xe ô tô Việt và Giải đua Công thức 1 là đều tập trung phát triển công nghệ cao, sử dụng công nghệ khoa học kỹ thuật hiện đại nhất thế giới ứng dụng trên các mẫu xe để gia tăng giá trị và khẳng định đẳng cấp.

Tại sự kiện công bố nhà tài trợ chính, ông Nguyễn Việt Quang, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Tập đoàn Vingroup cho biết cho biết: “Đây là cơ hội để VinFast - thương hiệu ô tô mới của Việt Nam - được sánh vai đồng hành với các thương hiệu hàng đầu thế giới khác như Mercedes - Benz, Rolex, Singapore Airlines... trong sự kiện thể thao giải trí đẳng cấp nhất hành tinh này. Thương hiệu ô tô Việt Nam sẽ được quảng bá rộng rãi tới hàng tỷ khán giả tại hơn 200 quốc gia và vùng lãnh thổ thông qua các chương trình truyền hình trực tiếp và các kênh truyền thông đa dạng.”

VinFast là nhà tài trợ chính của chặng đua xe F1 tại Việt Nam 2a

VinFast trở thành một phần của tên gọi chặng đua Formula 1 VinFast Vietnam Grand Prix 2020

Bà Lê Ngọc Chi, Tổng Giám đốc công ty TNHH Việt Nam Grand Prix khẳng định: “Việc VinFast trở thành nhà tài trợ chính đã mang đến nguồn trợ lực mạnh mẽ và là cột mốc quan trọng trong hành trình mang Chặng đua Formula 1 VinFast Vietnam Grand Prix đến Việt Nam. Chúng tôi sẽ nỗ lực hết mình để hoàn thành mục tiêu mang đến một chặng đua độc đáo, một lễ hội quy mô bậc nhất với sự kết hợp giữa thể thao - giải trí, công nghệ đẳng cấp thế giới và văn hóa truyền thống của Việt Nam”.

Trước sự kiện trọng đại đánh dấu một trong những cột mốc quan trọng nhất nhất trong hành trình giải đua xe F1 lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam, Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Tập đoàn Formula One Group Chase Carey gửi lời chúc mừng.

VinFast là nhà tài trợ chính của chặng đua xe F1 tại Việt Nam 3a

Tổng Giám đốc Tập đoàn Formula One Group , ngài Chase Carey thị sát công trường thi công đường đua F1

Ông Chase Carey bày tỏ “Chúng tôi rất vui mừng được chào đón VinFast với tư cách là nhà tài trợ chính của chặng đua F1 Việt Nam đầu tiên. Với tiềm lực mạnh mẽ, trẻ trung, năng động và đầy tham vọng, VinFast trở thành đối tác lý tưởng để phát triển môn thể thao F1 tại Việt Nam. Đối với chúng tôi, Formula 1 VinFast Vietnam Grand Prix 2020 là một trong những chặng đua đóng vai trò quan trọng trong tầm nhìn và kế hoạch tương lai dài hạn của F1 đã được công bố năm 2017. Theo đó, chúng tôi sẽ phát triển môn thể thao tốc độ tại các thành phố mới để mở rộng sự hấp dẫn của F1 và đồng thời, củng cố sự hiện diện của chúng tôi ở Châu Âu, quê nhà của môn thể thao này. Sẽ còn gần 200 ngày nữa cho đến khi chặng đua F1 đầu tiên diễn ra tại Hà Nội và tôi chắc chắn không chỉ chúng tôi mà các fan hâm mộ F1 đều rất muốn đến Hà Nội, một trong những thành phố thú vị nhất thế giới với bề dày lịch sử văn hóa và tương lai tươi sáng, để tham dự một trong những chặng đua hấp dẫn nhất trong khuôn khổ Giải vô địch đua xe F1 thế giới năm 2020”.

Sự hợp tác giữa VinFast với đơn vị đăng cai là Công ty TNHH Việt Nam Grand Prix và UBND TP Hà Nội ủng hộ chỉ đạo sát sao hứa hẹn sẽ đưa chặng đua Formula 1 VinFast Vietnam Grand Prix trở thành lễ hội văn hoá - thể thao - giải trí lớn nhất cả nước năm 2020. Từ đó tên tuổi Việt Nam và thủ đô Hà Nội sẽ được ghi danh trên bản đồ thể thao và du lịch thế giới.

Xem thêm: VinFast gia nhập VAMA, hãng xe Đài Loan rút lui

Nguồn: xe.baogiaothong.vn

Tin rao theo hãng

Tin đã lưu (0)
Mở gian hàng miễn phí trên Banotore