VinFast lần đầu triệu hồi xe tại Việt Nam sau khi tiếp quản Chevrolet

10:45 | 31/05/2019

VinFast quyết định triệu hồi hai mẫu Chevrolet Cruze và Orlando do lỗi túi khí dành cho người lái.

VinFast lần đầu triệu hồi xe tại Việt Nam sau khi tiếp quản Chevrolet 1

VinFast lần đầu triệu hồi xe tại Việt Nam sau khi tiếp quản Chevrolet 

Theo tin tức ô tô, VinFast đã chính thức phát lệnh triệu hồi đối với hai mẫu Chevrolet Cruze và Orlando vì lỗi túi khí. Tổng cộng có 7.584 xe bị thu hồi. Đây là lần triệu hồi đầu tiên của hãng xe Việt kể từ khi tiếp quản thương hiệu Chevrolet.

Những mẫu xe Chevrolet Cruze nằm trong diện ảnh hưởng có thời gian sản xuất từ tháng 4/2010 - 12/2013, còn Chevrolet Orlando sản xuất từ tháng 10/2011 - 12/2013.

Được biết, khi các mẫu xe trên gặp va chạm và kích hoạt hệ thống túi khí, tùy trường hợp mà việc giải phóng khí trơ sẽ tạo áp lực lớn trong cụm bơm khí, khiến túi khí nứt vỡ và gây nguy hiểm cho người ngồi trên xe.

Nguyên nhân dẫn đến lỗi này là do cụm bơm khí Takata có chất lượng suy giảm theo thời gian do bị hơi ẩm và nhiệt độ xâm nhập. Do đó, khi xe gặp tai nạn và hệ thống túi khí được kích hoạt có thể khiến cụm bơm khí bị nứt vỡ.

Nhằm bảo an toàn cho chính mình và hành khách đi cùng, VinFast khuyến cáo những ai là chủ sở hữu của những mẫu xe bị lỗi nên gấp rút đem xe đến đại lý ủy quyền của VinFast để kiếm tra và khắc phục lỗi. Thời gian kiểm tra, thay thế tốn khoảng 30 phút/chiếc và hoàn toàn miễn phí.

Chương trình triệu hồi sẽ kéo dài từ ngày 30/5/2019 đến hết ngày 30/5/2022. 

Bạn có thể quan tâm:

⇒ Chevrolet Trailblazer và Colorado giảm giá đến 100 triệu đồng trong tháng 5/2019

⇒ VinFast Fadil về đại lý, chuẩn bị giao đến tay khách hàng vào tháng 6

Nguồn: xe.baogiaothong.vn

Tin rao theo hãng

Tin đã lưu (0)
Mở gian hàng miễn phí trên Banotore