VinFast LUX nhận chứng nhận an toàn ASEAN NCAP 5 sao và Fadil 4 sao

15:12 | 24/10/2019

Ngày 23/10/2019, tại Melaka (Malaysia), VinFast đã nhận được chứng nhận an toàn mức cao nhất 5 sao cho hai dòng LUX SA2.0 và LUX A2.0 trong khi Fadil đạt 4 sao từ Chương trình Đánh giá xe mới khu vực Đông Nam Á (ASEAN NCAP).

Ngày 23/10, trong không khí tưng bừng, nhộn nhịp của sự kiện Triển lãm Ô tô Việt Nam (VMS) 2019 chính thức khai mạc với sự tham dự lần đầu tiên của VinFast diễn ra tại TP.HCM thì tại Malaysia, hãng ô tô Việt đã nhận được chứng nhận an toàn ASEAN NCAP ở mức cao nhất cho các mẫu xe của mình.

VinFast LUX nhận chứng nhận an toàn ASEAN NCAP 5 sao và Fadil 4 sao 1a

VinFast LUX nhận chứng nhận an toàn ASEAN NCAP 5 sao và Fadil 4 sao

ASEAN NCAP là Chương trình Đánh giá xe mới khu vực Đông Nam Á. Bộ đôi VinFast LUX SA2.0 và LUX A2.0 cùng xuất sắc nhận được đánh giá ở mức cao nhất – 5 sao trong hệ thống đánh giá này với số điểm lần lượt là 84,46 và 88,15 điểm trên thang điểm 100.

Trong đó, VinFast LUX SA2.0 đạt 46,45/50 điểm đối với hạng mục Bảo vệ người lớn (Adult Occupant Protection) nhờ trang bị tiêu 6 túi khí tiêu chuẩn trên tất cả các phiên bản và kết cấu khoang lái không bị ảnh hưởng sau bài thử va chạm phía trước. Cả người lái và hành khách phía trước gần như được bảo vệ tuyệt đối. Công nghệ bảo vệ đầu (HPT) trên mẫu SUV LUX SA2.0 hoạt động rất tốt, đạt điểm tối đa của ASEAN NCAP.

VinFast LUX nhận chứng nhận an toàn ASEAN NCAP 5 sao và Fadil 4 sao 2a

Về hạng mục Bảo vệ trẻ em (Child Occupant Protection), cả hai mẫu sedan/SUV VinFast LUX đều đạt điểm rất cao. Trong đó có bài test động với hai hình nhân trẻ em 18 tháng và 3 tuổi ngồi ở hàng ghế sau đạt điểm tuyệt đối. Hệ thống cân bằng điện tử (ESC) và Cảnh báo thắt dây an toàn (SRS) cho 2 hàng ghế trước đã giúp cho hai mẫu xe này đạt điểm cao về Các công nghệ hỗ trợ an toàn (Safety Assist Technologies).

VinFast LUX nhận chứng nhận an toàn ASEAN NCAP 5 sao và Fadil 4 sao 3a

Còn với mẫu xe hạng A VinFast Fadil tuy không đạt mức cao nhất mà chỉ nhận được 4 sao của ASEAN NCAP nhưng đây cũng là kết quả cao, là “chiếc xe an toàn nhất phân khúc” tại Việt Nam.

Ông Trần Lê Phương - Phó Tổng giám đốc Công ty VinFast phát biểu sau khi nhận chứng chỉ an toàn ASEAN NCAP tại Malaysia: “Đây là kết quả xứng đáng và rất đỗi tự hào của chúng tôi. Dù phải tập trung hoàn thành một khối lượng công việc khổng lồ trong thời gian ngắn kỷ lục, để có thể tung ra những dòng sản phẩm đầu tiên đúng thời hạn cam kết với khách hàng, VinFast luôn đặt yếu tố chất lượng lên hàng đầu. Mục tiêu của chúng tôi là đem đến cho người tiêu dùng Việt Nam những sản phẩm an toàn, đẳng cấp, đáp ứng tốt nhu cầu, mong muốn của người dùng, qua đó góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống của người Việt”. 

Xem thêm: “Ngôi sao mới” VinFast mang “tinh thần Việt” đến Vietnam Motor Show 2019

 

Nguồn: ĐN-DDDN

Tin rao theo hãng

Tin đã lưu (0)
Mở gian hàng miễn phí trên Banotore