VinFast tiến ra thị trường quốc tế, mở đầu là Úc

09:45 | 12/06/2020

Trung tâm nghiên cứu của VinFast tại Úc mới đây đã được khai trương, làm nền móng cho kế hoạch tấn công thị trường quốc tế.

Tin ô tô cho biết, văn phòng đại diện của VinFast tại thị trường nước ngoài đã chính thức được khai trương. Được biết, văn phòng đặt tại Melbourne (Úc) với tên gọi VinFast Australia. Giới chuyên môn đánh giá, đây là bước đi ấn tượng và quan trọng của VinFast khi quyết định mở rộng thị trường ra bên ngoài lãnh thổ Việt Nam. 

Có thể bạn muốn xem: Honda CR-V 2020 sắp lắp ráp tại Việt Nam sẽ có 4 phiên bản?

VinFast tiến ra thị trường quốc tế, mở đầu là Úc

VinFast tiến ra thị trường quốc tế, mở đầu là Úc

VinFast tiến ra thị trường quốc tế, mở đầu là Úc với mục tiêu nghiên cứu, phát triển các dòng xe mới. Văn phòng của VinFast tại Úc nằm cạnh Trung tâm tài chính và kinh tế của Melbourne, nơi từng là điểm dừng chân của các hãng xe ô tô lớn trên thế giới như Toyota, GM, Ford, Mitsubishi,... 

Cùng với đó, trụ sở mới của VinFast đã có thể đi vào hoạt động ngay do có sẵn cơ sở vật chất gồm trung tâm thử nghiệm xe mới, hầm gió thử nghiệm khí động học, chuỗi cung ứng và quan trọng nhất là đội ngũ nhân sự giàu kinh nghiệm trong ngành ô tô. 

Được biết, VinFast Australia đã hoạt động ngay từ đầu năm 2020, chủ yếu là Viện Công nghệ ô tô 2 với gần 100 nhân sự chính thức gồm các chuyên gia, kỹ sự chất lượng cao từ các tập đoàn ô tô hàng đầu. Lãnh đạo cơ quan này là ông Kevin Yardley, người từng là quản lý cấp cao tại GM Holden trong suốt 20 năm. Nhân vật này cũng từng có kinh nghiệm dày dặn trong việc phát triển dòng xe mới ở Australia, Trung Quốc, Ấn Độ,.. 

VinFast tiến ra thị trường quốc tế, mở đầu là Úc

Như đã nói ở trên, VinFast Australia sẽ là cơ hội và cũng là nước đi đầy tính toán của hãng xe Việt trong mục tiêu mở rộng thị trường ra quốc tế. 

Tại Việt Nam, VinFast đang mở bán 3 dòng xe gồm Fadil, LUX A2.0 và LUX SA2.0. Cả 3 dòng xe đều đang từng bước đi sâu vào thị trường ô tô Việt Nam khi thu về doanh số khả quan. Mới đây trong báo cáo kinh doanh tháng 5/2020, VinFast Fadil và VinFast LUX A2.0 đã gây bất ngờ khi lần lượt góp mặt trong top xe bán chạy toàn thị trường. 

Cụ thể, Fadil dừng chân ở vị trí thứ 4 với 1.156 xe, chiếm vị trí của những cái tên kỳ cựu trong top như Hyundai Accent hay Hyundai Grand i10. Trong khi, VinFast LUX A2.0 đạt 682 xe trong tháng 5, buộc những mẫu xe đã quá quen trên top bị rớt hạng như Kia Cerato hay Hyundai Tucson. 

Bạn có thể quan tâm: VinFast LUX A2.0 "hóa" Iron Man lăn bánh trên phố Sài Gòn

Tin rao theo hãng

Tin đã lưu (0)
Mở gian hàng miễn phí trên Banotore