Volkswagen chi hơn 85 triệu USD để dàn xếp vụ kiện của khách hàng tại Úc

09:55 | 20/09/2019

Hãng xe Đức quyết định chi 127 triệu AUD (tương đương 87,3 triệu USD) để dàn xếp bê bối gian lận khí thải tại Australia.

Theo tin tức xe hơi, Volkswagen sẽ trả 1.400 AUD cho các chủ xe Audi, Volkswagen và Skoda dùng động cơ diesel mã EA189. Đại diện hãng xe Đức cho biết: “Đây là một bước đi quan trọng để giải quyết triệt để vụ kiện liên quan đến bê bối gian lận khí thải tại Australia.”

Volkswagen chi trả chi phí pháp lý cho những người tham gia các vụ kiện tập thể dựa trên nguyên tắc “không thừa nhận” như một phần của thỏa thuận.

Luật sư công ty luật Maurice Blackburn - Ông Julian Schimmel - nói: “Đây là một bước đi quan trọng, cung cấp cơ sở pháp lý để giải quyết vấn đề mà hàng ngàn người sở hữu xe tại Australia đang gặp phải do vụ bê bối gian lận khí thải.” Theo đó, thỏa thuận dàn xếp sẽ được đệ trình để tòa án thông qua.

Volkswagen chi hơn 85 triệu USD để dàn xếp vụ kiện của khách hàng tại Úc 1

Volkswagen chi hơn 85 triệu USD để dàn xếp vụ kiện của khách hàng tại Úc 

Năm 2015, Volkswagen từng vướng vào bê bối sử dụng phần mềm kiểm soát động cơ bất hợp pháp để gian lận các bài kiểm tra khí thải. Ngay sau đó, công ty đã phải chi trả hàng tỷ USD chi phí pháp lý trên toàn thế giới.

Hãng cũng đã bị cơ quan giám sát người tiêu dùng Australia khởi kiện hồi năm 2016 vì hành vi cố tình bán hơn 57.000 xe với phần mềm đánh lừa người mua về mức độ phát thải độc hại.

Tại Mỹ, Volkswagen đồng ý chi trả hơn 25 tỷ USD tiền phạt và tiền bồi thường cho các chủ xe, đại lý xe, chính quyền các tiểu bang và cơ quan quản lý môi trường. Đồng thời, hãng đề nghị mua lại 500.000 xe gây ô nhiễm tại thị trường này.

Hãng xe Đức còn dành 6,1 tỷ USD trả các khoản nợ tiềm tàng vào tháng 5/2019. Trong đó, 3,4 tỷ euro được dành cho các vụ kiện mà hãng có nguy cơ phải đối mặt. 

Bạn có thể quan tâm:

⇒ Loạt xe Volkswagen có mặt tại triển lãm ô tô Việt Nam (VMS) 2019: Nổi bật nhất là Touareg

⇒ Lỗi hệ thống khoá điện, gần 700.000 xe Volkswagen bị triệu hồi

Nguồn: dantri.com.vn

Tin rao theo hãng

Tin đã lưu (0)
Mở gian hàng miễn phí trên Banotore