Volkswagen Touareg 2020 tại VMS 2019 dính án “đường lưỡi bò” bị xử lý ra sao?

08:26 | 30/10/2019

Vấn đề xử phạt đối với vụ chiếc xe Volkswagen Touareg thế hệ mới trưng bày tại Triển lãm Ô tô Việt Nam 2019 vừa qua có đường lưỡi bò sẽ được lấy ý kiến của 3 bộ Công Thương, Thể thao văn hóa du lịch và Tư pháp để đưa ra hình thức xử phạt cứng rắn nhất.

Theo tin tức ô tô trước đó đã cập nhật, khách tham quan đã phát hiện ra hình ảnh đường lưỡi bò xuất hiện trên bản đồ của chiếc xe SUV Volkswagen Touareg trưng bày tại Triển lãm Ô tô Việt Nam 2019 và phát tán trên mạng xã hội. Ngay sau đó, Volkswagen Việt Nam đã nhanh chóng đóng cửa xe để tránh sự hiếu kỳ của nhiều người và ngăn chặn sự việc xấu lan truyền.

Volkswagen Touareg 2020 tại VMS 2019 dính án “đường lưỡi bò” bị xử lý ra sao? 1a

Volkswagen Touareg 2020 tại VMS 2019 dính án “đường lưỡi bò” bị xử lý ra sao?

Đại diện hãng xe Đức tại Việt Nam giải thích, đây là chiếc xe thuộc diện tạm nhập tái xuất và thông quan tại Hải quan Sài Gòn Khu vực I. Chiếc Touareg 2020 này sẽ không được phân phối tại nước ta. Dự kiến đến tháng 4/2020, mẫu xe ô tô mới sẽ được bán ra thị trường và sẽ kiểm tra chu đáo các yếu tố liên quan đến bản đồ trên xe. Đồng thời hãng cũng bày tỏ lời xin lỗi do sự sai sót trong kiểm tra trước khi đưa xe ra trưng bày.

Tuy nhiên, lãnh đạo Tổng cục Hải quan cho biết, chiếc Touareg có bản đồ "đường lưỡi bò" sẽ không thể dễ dàng tái xuất đi nước ngoài và cơ quan này muốn thực hiện một biện pháp cứng rắn. Tuy nhiên, do vấn đề có "liên quan đến quốc tế" nên cần phải bàn bạc lại.

Một lãnh đạo Tổng cục Hải quan cho biết: "Cơ quan Hải quan sẽ trao đổi với 3 bộ Công thương, Văn hóa Thể thao Du lịch, và Tư pháp để xem xét vụ việc. Hiện mức xử phạt cao nhất là tịch thu chiếc xe và sau đó cơ quan chức năng có thể tiêu hủy chiếc xe đó".

Volkswagen Touareg 2020 tại VMS 2019 dính án “đường lưỡi bò” bị xử lý ra sao? 2a

Về phía lãnh đạo Hải quan TP.HCM và Cục Đăng kiểm Việt Nam đều cho rằng cơ quan không biết hạng mục bản đồ có đường lưỡi bò được tích hợp trên xe.

Ông Nguyễn Tô An - Trưởng phòng chất lượng xe cơ giới (Cục Đăng kiểm Việt Nam) cho biết: "Những chiếc xe như Volkswagen Touareg 2019 mới gặp vấn đề vừa qua thuộc dạng tạm nhập tái xuất không tham gia giao thông mà chỉ để phục vụ cho việc trưng bày triển lãm hay đào tạo, nghiên cứu thì sẽ không qua kiểm tra tại cơ quan đăng kiểm". "Thậm chí, đối với các xe bình thường, bên đăng kiểm chỉ kiểm tra, thử nghiệm về an toàn kỹ thuật, bảo vệ môi trường".

Hơn nữa, các hạng mục như bản đồ gần giống với gói option" của nhà sản xuất trang bị nên chúng không nằm trong quy định kiểm tra của Cục Đăng Kiểm. Nhưng khi có thông tin về vụ việc, "cơ quan đăng kiểm đều yêu cầu các đơn vị phải dỡ bỏ."

Xem thêm: “Đường lưỡi bò” trên xe Volkswagen tại VMS 2019: Đại diện hãng nói gì về việc này?

Nguồn: kienthuc.net.vn

Tin rao theo hãng

Tin đã lưu (0)
Mở gian hàng miễn phí trên Banotore