Xe bán chạy của Toyota bị triệu hồi hàng loạt tại Việt Nam

09:00 | 25/01/2021

Toyota Innova, Camry, Corolla Altis là những cái tên xuất hiện trong danh sách triệu hồi mới nhất TMV.

Tin ô tô cho biết, Toyota Việt Nam mới đây đã tiếp tục triệu hồi xe ô tô với gần 11.700 xe. Trước đó, thương hiệu Lexus cũng có đợt triệu hồi cách đây không lâu. Được biết, nguyên nhân của triệu hồi lần này xuất phát từ lỗi hệ thống bơm nhiên liệu trên các mẫu xe bán chạy của TMV. 

Xem thêm: Cái tên cuối cùng của phân khúc B nâng cấp, Toyota Vios 2021 sẽ mở bán từ tháng 03

Xe bán chạy của Toyota bị triệu hồi hàng loạt tại Việt Nam.

Xe bán chạy của Toyota bị triệu hồi hàng loạt tại Việt Nam.

Cụ thể, có đến 5.699 xe Toyota Innova dính lỗi hệ thống bơm nhiên liệu với thời gian sản xuất từ 10/08/2014 đến 26/7/2019. Bên cạnh đó, Toyota Corolla Altis và Camry cũng có tên với số lượng triệu hồi lần lượt là 1.943 xe và 63 xe. Tất cả 3 mẫu xe này đều được TMV lắp ráp trong nước.

Trong khi, những mẫu xe nhập khẩu bị triệu hồi gồm Toyota Alphard (56 xe); Toyota Fortuner (2.402 xe); Toyota Land Cruiser Prado (518 xe); Toyota Hilux (80 xe), Toyota Land Cruiser 200 (80 xe) và Toyota Hiace (15 xe). Thời gian sản xuất phần lớn trải dài từ 2017-2019. 

Theo đó, Tập đoàn Toyota Nhật Bản đã phát hiện đèn tín hiệu báo lỗi hoặc hiển thị tín hiệu cảnh báo trên bảng táp lô. Đồng thời, những xe gặp lỗi này đều xuất hiện tình trạng động cơ rung, giật, không khởi động hoặc đột ngột chết máy khi đang chạy. Lỗi này có thể tăng nguy cơ va chạm khi lái xe trên đường. 

Xe bán chạy của Toyota bị triệu hồi hàng loạt tại Việt Nam.

Được biết, mỗi bình nhiên liệu của xe đều chứa một bơm thấp áp để cung cấp nhiên liệu cho hệ thống phun xăng điện tử. Cánh bơm của chi tiết này có thể làm từ vật liệu không phù hợp hoặc bị nứt trong quá trình sấy khô khi gia công, khiến cánh bơm biến dạng. Từ đó dẫn đến việc cánh bơm va chạm vào thân bơm làm bơm nhiên liệu ngừng hoạt động. 

Sau khi tiếp nhận báo cáo của Nhật Bản, phía TMV đã phát thông báo triệu hồi để kiểm tra và khắc phục cho tất cả các mẫu xe trong diện bị ảnh hưởng. Thời gian kiểm tra và thay thế sẽ diễn ra trong khoảng 1,7 đến 4,2 giờ. 

Có thể bạn muốn xem: Hệ thống bơm xăng của Mitsubishi Xpander gặp lỗi, triệu hồi đến gần 4.000 xe

Tin rao theo hãng

Tin đã lưu (0)
Mở gian hàng miễn phí trên Banotore