Xe buýt điện được đưa vào sử dụng tại Hà Nội từ năm 2021

08:48 | 07/10/2019

Dự kiến xe buýt điện bắt đầu được đưa vào sử dụng tại Hà Nội trong gia đoạn năm 2021-2025, tiến tới dừng hoạt động của xe máy tại các quận vào năm 2020 để giảm bớt tắc đường.

 

Theo tin tức mới nhất cho biết, UBND TP.Hà Nội hiện đang lên phương án triển khai phương tiện vận tải công cộng, trong đó có việc đưa xe buýt điện vào sử dụng vào giai đoạn năm 2021-2025. Theo đó, UBND TP.Hà Nội đã yêu cầu Sở GTVT Hà Nội tiếp tục hoàn thiện kế hoạch, tập trung vào các giải pháp quản lỹ, xây dựng bản đồ số để quản lý và điều hành về giao thông chung và các phương tiện vận tải công cộng.

Xe buýt điện được đưa vào sử dụng tại Hà Nội từ năm 2021 1a

Mẫu xe buýt điện lưu thông tại thủ đô Paris, Pháp

Đồng thời, Uỷ ban thành phố cũng yêu cầu Sở GTVT Hà Nội tập trung phát triển mạng lưới xe buýt ngang, tương cường khảo sát để mở rộng thị trường, khuyến khích người dân sử dụng xe buýt công cộng thay vì các phương tiện cá nhân. Cố gắng đến năm 2021-2025, xe buýt điện sẽ đi vào hoạt động.

Sắp tới, TP.Hà Nội sẽ triển khai xây dựng, rà soát bổ sung các kế hoạch, đề án như thu phí phương tiện cơ giới vào một số khu vực trên địa bàn có nguy cơ bị ùn tắc để hạn chế lượng xe cơ giới đi vào; xây dựng lộ trình giảm dần, tiến tới dừng hoạt động của xe máy tại các quận vào năm 2020; nâng cao chất lượng vận tải hành khách công cộng…Điều này nhằm mục đích hoàn thành chỉ tiêu tỷ lệ vận tải hành khách công cộng đạt từ 20-25% vào năm 2020, trong đó xe buýt đạt được từ 17-20%.

Thực hiện cùng với kế hoạch trên, TP.Hà Nội sẽ rà soát, tổ chức giao thông theo hướng ưu tiên cho xe buýt qua các nút, các tuyến phố không cho xe ô tô hoạt động; ưu tiên tổ chức giao thông cho phương tiện vận tải công cộng khối lượng lớn như buýt nhanh - BRT, đường sắt đô thị…

Trong năm 2019 này sẽ có khoảng 20 tuyến xe buýt được mở mới, sang năm 2020 tiếp tục mở mới từ 20-25 tuyến. Các tuyến buýt mới mở có nhiệm vụ mở rộng mạng lưới tuyến tới các khu vực ngoại thành, các trung tâm phát sinh nhu cầu như đô thị mới, trung tâm thương mại, vui chơi giải trí, du lịch.

Xem thêm: Ô tô bị cấm trên nhiều tuyến phố để thi công đường đua F1

 

Tin rao theo hãng

Tin đã lưu (0)
Mở gian hàng miễn phí trên Banotore