Xe điện VinFast ứng dụng công nghệ chip của Nvidia với khả năng tự hành cấp độ cao

16:17 | 13/04/2021

VinFast đã chính thức xác nhận việc ứng dụng công nghệ chip của Nvidia (công ty điện toán Trí tuệ nhân tạo hàng đầu thế giới) trên các mẫu ô tô điện thông minh tự hành cấp độ cao.

Công nghệ chip do Nvidia sản xuất tạo ra một hệ thống xử lý thông tin nhanh hơn cho xe điện VinFast, mang đến trải nghiệm an toàn hơn, vượt trội hơn cho người sử dụng.

Thông tin banotore cho biết, tất cả những mẫu xe điện của VinFast bán ra tại thị trường từ năm 2022 sẽ được ứng dụng nền tảng công nghệ các dòng chip Nvidia Drive Xavier, sau đó sẽ tiếp tục nâng cấp lên dòng chip Nvidia Drive Orin thế hệ mới nhất cho các mẫu xe điện thuộc phiên bản cao cấp.

Xe điện của VinFast ứng dụng công nghệ chip của Nvidia với khả năng tự hành cấp độ cao 1

Xe điện của VinFast ứng dụng công nghệ chip của Nvidia với khả năng tự hành cấp độ cao.

Nvidia Drive Orin là bộ xử lý hiệu năng cao nhất trên thị trường hiện nay, tích hợp 21 tỷ bóng bán dẫn, 12 CPU Cortex-A78 ARM64 và kiến trúc GPU Nvidia Ampere thế hệ mới nhất. Bộ xử lý tích hợp thêm công nghệ tăng tốc thị giác máy tính (Computer Vision), học sâu (Deep Learning) nên dòng chip này có thể xử lý trên 254 nghìn tỉ phép tính/giây nên có thể vận hành đồng thời một số lượng lớn các ứng dụng và mạng lưới nơ-ron sâu, hỗ trợ các tính năng đặc biệt gồm lên kế hoạch hành trình, cảnh báo nguy cơ mất trộm, định vị trạm sạc và đại lý, học và ghi nhớ thói quen sử dụng của người dùng, tự động đỗ xe, tự lái trên đường cao tốc,…

Xem thêm: KIA VIỆT NAM TUNG ƯU ĐÃI MÙA HÈ LÊN ĐẾN 50 TRIỆU ĐỒNG

Dòng chip Orin đạt tiêu chuẩn an toàn ISO 26262 ASIL-D nhằm đảm bảo độ an toàn cao nhất cho các dòng xe điện tự hành cấp độ cao.

"Với việc lựa chọn công nghệ của Nvidia, các dòng xe điện VinFast sẽ được trang bị những tính năng tự hành, ứng dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo và các kết nối không dây tiên tiến nhất.", Bà Thái Thị Thanh Hải - Phó Chủ tịch Tập đoàn Vingroup kiêm Tổng giám đốc VinFast chia sẻ với phóng viên tin tức ô tô.

Hiện tại, VinFast đang phát triển và sản xuất các mẫu xe điện thông minh tại tất cả các phân khúc 1

Hiện tại, VinFast đang phát triển và sản xuất các mẫu xe điện thông minh tại tất cả các phân khúc.

Dù là "tân binh" trong ngành công nghiệp ô tô nhưng VinFast đã chứng minh năng lực cùng ý chí vươn lên của mình khi trở thành hãng xe Việt có nhiều sản phẩm dẫn đầu các phân khúc.

Hiện tại, VinFast đang phát triển và sản xuất các mẫu xe điện thông minh tại tất cả các phân khúc gồm VF e36 - SUV cỡ đại (Phân khúc E), VF e35 - SUV cỡ trung (Phân khúc D) và VF e34 - SUV cỡ vừa (Phân khúc C). Những dòng xe này đều có khả năng tự hành cấp độ 2-3, tích hợp 30 tính năng thông minh.

Trong đó, VinFast VF e34 là mẫu xe điện đầu tiên mở bán tại Việt Nam. Dự kiến, đến năm 2022, VF e35 và VF e36 sẽ được xuất khẩu sang thị trường Mỹ, Canada và Châu Âu.

Nguồn ảnh: Vingroup.net

Tin rao theo hãng

Tin đã lưu (0)
Mở gian hàng miễn phí trên Banotore