Xe nhập khẩu giảm giá, bớt khan hàng tại thị trường Việt

08:39 | 22/02/2020

Nghị định mới sửa đổi một số điều kiện trong việc nhập khẩu ô tô khiến việc thông quan xe trở nên dễ dàng hơn trước, giúp rút ngắn thời gian ở cảng và tiết kiệm được phần lớn chi phí.

Nghị định 17/2020 vừa được Chính phủ ban hành đã sửa đổi một số điều luật của Nghị định 116/2017. Được biết, Nghị định 17/2020 quy định về điều kiện sản xuất, lắp ráp, nhập khẩu ô tô và kinh doanh các dịch vụ bảo hành, bảo dưỡng ô tô. Đáng chú ý, những điều kiện mới trong việc nhập khẩu ô tô chưa qua sử dụng đã bớt khắt khe hơn trước.

Xe nhập khẩu giảm giá, bớt khan hàng tại thị trường Việt

Cụ thể, tất cả các mẫu xe mới không cần giấy chứng nhận về kiểu loại (VTA) như trước đây. Thay vào đó, các mẫu xe này sẽ được đánh giá kiểu loại ngay tại thị trường Việt Nam. Các bài đánh giá dựa trên việc kiểm tra, thử nghiệm trên các mẫu xe đại diện và kết quả đánh giá tại cơ sở sản xuất (nếu quốc gia không tự chứng nhận). Việc đánh giá kiểu loại sẽ được thực hiện tối đa 3 năm/lần.

Lưu ý, những xe đã có sẵn giấy VTA sẽ không cần đánh giá lại. Giấy chứng nhận này sẽ có hiệu lực trong vòng 3 năm. Sau 3 năm, chủ xe cần đánh giá lại kiểu loại.

Xe nhập khẩu giảm giá, bớt khan hàng tại thị trường Việt

Đáng chú ý, việc kiểm tra và thử nghiệm chất lượng an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường sẽ chỉ áp dụng với các mẫu xe đại diện, tức là theo kiểu loại. Do đó, thời gian kiểm tra sẽ được rút ngắn đáng kể. Trong khi đó, trước kia phải kiến hành kiểm tra theo từng lô.

Theo đó, những xe nhập khẩu sẽ không phải nằm ở cảng trong một thời gian dài trước khi được thông quan. Thời gian xe về các đại lý cũng sớm hơn đáng kể. Không chỉ thế, việc rút ngắn thời gian ở cảng sẽ giúp doanh nghiệp tiết kiệm được phần lớn chi phí, như phí kiểm tra và phí giữ xe tại cảng.

Trước đó, Honda Việt Nam từng tiến hành tăng giá bán lẻ tất cả các dòng xe nhập khẩu (CR-V, Accord, Jazz, Civic) vào tháng 4/2018 do ảnh hưởng của việc nhập khẩu xe theo quy định của Nghị định 116.

Xe nhập khẩu giảm giá, bớt khan hàng tại thị trường Việt

Theo Giám đốc một đại lý ô tô tại khu vực Hà Nội, chi phí gửi xe tại cảng khá cao. Do đó, các doanh nghiệp sẽ phải chịu lỗ nếu không tăng giá bán.

Chính bởi vậy, khi áp dụng điều kiện mới này, giá bán thị trường xe nhập khẩu hy vọng sẽ giảm bớt được phần nào, tình trạng chậm xe giao khách cũng có thể được cải thiện.

Nguồn: autopro.com.vn

Tin rao theo hãng

Tin đã lưu (0)
Mở gian hàng miễn phí trên Banotore