Xe Nissan mới sẽ được điện hóa từ nay đến năm 2030

09:00 | 19/02/2021

Kế hoạch điện hóa toàn bộ xe Nissan mới từ nay đến năm 2030 nhằm đạt mục tiêu giảm lượng khí thải carbon xuống mức bằng 0.

Xe Nissan mới sẽ được điện hóa từ nay đến năm 2030.

Xe Nissan mới sẽ được điện hóa từ nay đến năm 2030.

Theo tin tức ô tô, Nissan đã gặp khó khăn trong vài năm qua. Tuy nhiên, công ty bỏ lại tất cả đằng sau và hướng tới tương lai cùng loạt xe Nissan mới.

Từ đó, nhà sản xuất ô tô Nhật Bản cho biết đã đặt ra mục tiêu mới là đạt được mức độ trung hòa carbon muộn nhất là vào năm 2050. Từ giờ đến lúc đó còn cả chặng đường dài 29 năm và hãng vẫn còn rất nhiều việc phải làm trước khi giảm lượng khí thải carbon xuống mức bằng 0.

Một trong những cách Nissan có thể làm là điện hóa mọi mẫu xe trong dòng sản phẩm của mình. Theo Nissan, những mẫu xe hoàn toàn mới của hãng được bán ra tại các thị trường trọng điểm sẽ được điện hóa từ nay đến năm 2030. Vì vậy, trong vòng khoảng 10 năm nữa, người hâm mộ sẽ thấy nhiều mẫu xe Nissan điện hóa lần đầu ra mắt.

Xe Nissan mới nằm trong kế hoạch điện hóa, giảm khí thải.

Xe Nissan mới nằm trong kế hoạch điện hóa, giảm khí thải.

Tuy nhiên, cần lưu ý rằng Nissan đề cập đến “các thị trường trọng điểm”. Các thị trường này là Nhật Bản, Trung Quốc, Châu Âu và Mỹ. Do đó, những mẫu xe điện tương tự có thể không xuất hiện ở các quốc gia khác, bao gồm cả Việt Nam.

Để đạt được mục tiêu trung hòa carbon, Nissan cũng có kế hoạch đổi mới quy trình sản xuất và lắp ráp xe. Điều này bao gồm việc sử dụng các vật liệu tái chế để chế tạo xe mới đồng thời giảm lượng khí thải carbon của nhà máy. Thêm vào đó, hãng xe Nhật sẽ phát triển hơn nữa hệ thống truyền động e-Power để trở nên tiết kiệm năng lượng hơn.

Xe Nissan mới sẽ trở nên xanh, sạch và thân thiện môi trường hơn nữa.

Xe Nissan mới sẽ trở nên xanh, sạch và thân thiện môi trường hơn nữa.

“Nissan quyết tâm giúp tạo ra một xã hội không có carbon và đẩy nhanh nỗ lực toàn cầu chống lại biến đổi khí hậu. Dòng xe điện của hãng sẽ tiếp tục mở rộng trên khắp thế giới. Chúng tôi sẽ tiếp tục thúc đẩy sự đổi mới để hướng tới tương lai bền vững cho tất cả mọi người”, ông Makoto Uchida - Giám đốc điều hành Nissan - cho biết.

Nissan đã thúc đẩy quá trình điện hóa được một thời gian và đạt được những thành tựu nhất định. Bên cạnh Nissan Leaf và Ariya chạy hoàn toàn bằng điện, nhà sản xuất ô tô Nhật Bản cũng có nhiều mẫu xe e-Power được bán trên toàn cầu. Một trong số đó chính là Kicks e-Power đã ra mắt Thái Lan.

Tin rao theo hãng

Tin đã lưu (0)
Mở gian hàng miễn phí trên Banotore