Xe ô tô giảm cả trăm triệu sau quyết định giảm 50% lệ phí trước bạ

09:56 | 20/05/2020

Thủ tướng mới đây đã thông qua dự thảo giảm 50% lệ phí trước bạ cho ô tô lắp ráp trong nước. Quyết định này được đưa ra trong bối cảnh thị trường ô tô gặp khó vì COVID-19.

Tin ô tô cho biết, COVID-19 đã ảnh hưởng đến các ngành kinh tế ở Việt Nam, trong đó có ngành ô tô. Dịch bệnh đã khiến sức mua trên thị trường giảm sút, doanh số tháng 3 và tháng 4 là minh chứng rõ nét cho những gì đang diễn ra. Chính điều này đã buộc VAMA và Bộ Công thương đưa ra đề xuất giảm lệ phí trước bạ, hỗ trợ ngành ô tô tại Việt Nam. 

Có thể bạn muốn xem: Mitsubishi Xpander bán 25.000 chiếc tại Việt Nam chỉ sau 21 tháng

Xe ô tô giảm cả trăm triệu sau quyết định giảm 50% lệ phí trước bạ

Xe ô tô giảm cả trăm triệu sau quyết định giảm 50% lệ phí trước bạ

Mới đây, Thủ tướng Chính phủ đã thông qua dự thảo giảm 50% lệ phí trước bạ cho ô tô sản xuất hoặc lắp ráp trong nước đến hết năm 2020. Dự thảo này được Bộ kế hoạch và đầu tư xây dựng từ ý kiến đề xuất của 2 cơ quan trên. Việc giảm 50% lệ phí trước bạ sẽ giúp xe ô tô giảm cả trăm triệu đồng, kích thích tiêu dùng trong nước. 

Theo đó, khách Việt, cụ thể là người mua ô tô lắp ráp trong nước sẽ có cơ hội sở hữu ô tô giá giảm mạnh khi lệ phí trước bạ đã được giảm đến 50%. Đồng thời, các hãng xe cũng đang tung ra hàng loạt chương trình khuyến mại hấp dẫn, giúp khách hàng mua xe với giá ưu đãi tốt nhất. Tuy nhiên cần lưu ý, quyết định giảm 50% sẽ chỉ kéo dài cho đến hết năm 2020, nhằm hỗ trợ các hãng xe cũng như người mua ô tô trong thời điểm ảnh hưởng vì COVID-19. 

Được biết, lệ phí trước bạ cho xe du lịch từ 9 chỗ trở xuống có sự khác biệt giữa các địa phương, từ 10-12%. Sau mức giảm 50%, lệ phí trước bạ cho các mẫu xe ô tô lắp ráp sẽ giảm đáng kể từ vài chục đến vài trăm triệu đồng. Một chiếc Mazda CX-5 hiện đang có giá niêm yết gần 1,15 tỷ đồng và có lệ phí trước bạ từ 115-140 triệu đồng, tùy từng địa phương, đưa giá xe lăn bánh sẽ lên đến hơn 1,3 tỷ đồng. Nếu áp dụng mức giảm 50%, lệ phí trước bạ sẽ giảm còn 57-70 triệu đồng và giá xe chỉ còn khoảng 1,24 tỷ đồng. 

Lệ phí trước bạ của Mercedes GLC 300 lắp ráp giảm đến 100 triệu đồng

Lệ phí trước bạ của Mercedes GLC 300 lắp ráp giảm đến 100 triệu đồng

Trong khi đó, phân khúc xe sang với một số mẫu xe của Mercedes-Benz sẽ được hưởng lợi từ chính sách hỗ trợ này. Điển hình như chiếc Mercedes GLC 300 4Matic được lắp ráp tại Việt Nam có giá niêm yết 2,399 tỷ đồng và lệ phí trước bạ vào khoảng hơn 200 triệu đồng. Với chính sách trên, khách hàng sẽ có cơ hội sở hữu mẫu xe sang này với mức giảm lên đến trăm triệu đồng. 

Bên cạnh xe du lịch, các dòng xe thương mại cũng được hưởng lợi song không đáng kể. Ví dụ như mức lệ phí trước bạ của xe bán tải, xe tải hiện đang ở mức 2% giá xe. Theo đó, một chiếc xe tải với mức giá 1 tỷ đồng thì lệ phí phải nộp là 20 triệu đồng, sau giảm còn 10 triệu đồng. 

Chính sách hỗ trợ giảm 50% lệ phí trước bạ chỉ áp dụng cho các mẫu xe lắp ráp trong nước. Vì vậy trong thời gian tới, các dòng xe nhập nhiều khả năng sẽ nhận được ưu đãi lớn hoặc điều chỉnh giá để kích cầu tiêu dùng và cạnh tranh với các doanh nghiệp trong nước. 

Bạn có thể quan tâm: Kia Việt Nam ưu đãi đến 70 triệu đồng chào hè

Tin rao theo hãng

Tin đã lưu (0)
Mở gian hàng miễn phí trên Banotore