Xế sang Lexus LS500 bị triệu hồi tại Việt Nam để thay thế lốp

11:47 | 09/08/2019

Xe sang Lexus LS500 bị triệu hồi tại Việt Nam để kiểm tra và thay thế lốp. Số lượng triệu hồi tổng cộng là 10 chiếc.

Cục Đăng kiểm đã chính thức phê duyệt đợt triệu hồi mẫu xe sang Lexus LS500 vào ngày 7/8 vừa qua. Xe được thu hồi để kiểm tra và thay thế lốp. 

Số lượng xe triệu hồi có tổng cộng 10 chiếc, sản xuất trong giai đoạn từ 17/3/2017 - 10/11/2017. Thời gian khắc phục lỗi tốn khoảng 2,5 tiếng/chiếc. Theo tin tức ô tô, chương trình triệu hồi sẽ bắt đầu từ ngày 7/8/2019 và kết thúc vào 7/8/2020.

Lốp xe được trang bị trên Lexus LS500 là loại run-flat, khi sử dụng có thể xảy ra hiện tượng nứt vỡ ở lớp tăng cứng thành bên. Sau một thời gian dài, các vết nứt sẽ lan rộng khiến lớp hoa lốp khả năng bị tách rời, gây ồn lốp hoặc rung động bất thường và giảm độ an toàn cũng như sự ổn định của xe khi đang vận hành.

Xế sang Lexus LS500 bị triệu hồi tại Việt Nam để thay thế lốp 1

Xế sang Lexus LS500 bị triệu hồi tại Việt Nam để thay thế lốp 

Lý do dẫn đến hiện tượng trên là do quá trình lắp lốp xe chưa thực hiện đúng kỹ thuật, khiến lốp xe có khả năng xuất hiện vết nứt trên lớp tăng cứng. Theo thời gian, các vết nứt sẽ phát triển và sự biến dạng có thể lớn hơn bình thường, làm tăng nhiệt độ lốp. Khi lái xe ở tình trạng áp suất lốp thấp và tốc độ cao, các lớp hoa lốp bị tách rời làm giảm tính ổn định của xe và làm tăng nguy cơ gây tai nạn.

Hiện tại, Toyota Việt Nam vẫn chưa nhận được khiếu nại của khách hàng về sự việc trên. Hãng khuyến cáo khách hàng đang sử dụng xe nằm trong diện triệu hồi nhanh chóng đem xe đến đại lý chính hãng để khắc phục lỗi kịp thời.

Đối với những chiếc Lexus LS500 nhập khẩu không chính hãng thuộc diện triệu hồi theo công bố của Toyota Nhật Bản, khi chủ xe yêu cầu, Toyota Việt Nam sẽ hỗ trợ liên hệ với TMC để lấy thông tin. Sau khi TMC đồng ý thì đại lý Lexus của TMV sẽ tiến hành kiểm tra và thay lốp miễn phí cho khách hàng. 

Xem thêm:

⇔ Toyota mang Lexus LS tự lái đến châu Âu chạy thử nghiệm

⇔ Toyota, Lexus có khả năng dùng cơ sở gầm bệ của Mazda trong tương lai

Nguồn: autopro.com.vn

Tin rao theo hãng

Tin đã lưu (0)
Mở gian hàng miễn phí trên Banotore