Xe VinFast sẽ phục vụ các hội nghị ASEAN 2020

14:32 | 06/11/2019

Cùng với việc Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đảm nhận vị trí Chủ tịch ASEAN 2020, VinFast sẽ là nhà tài trợ xe phục vụ các hoạt động sự kiện của khu vực.

Tin tức ô tô cho biết, buổi lễ ký kết và bàn giao xe VinFast phục vụ hội nghị ASEAN năm 2020 đã diễn ra vào sáng ngày 6/11. Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ, Phó Chủ tịch Ủy ban Quốc gia ASEAN 2020, Mai Tiến Dũng chia sẻ: "Các sự kiện lớn trong khu vực trước đây như APEC, Việt Nam đều nhận tài trợ của các hãng xe nước ngoài. Nhưng lần này khách quốc tế sẽ ngồi trên xe của Việt Nam sản xuất, đây là niềm tự hào của chúng ta.”

VinFast tài trợ xe cho các hoạt động của ASEAN 2020

VinFast tài trợ xe cho các hoạt động của ASEAN 2020 tại Việt Nam

Trước đó, tại Tuần lễ cấp cao APEC 2017 diễn ra ở Việt Nam, hàng nghìn xe sang Audi và ô tô, mô tô chuyên dụng của lực lượng cảnh sát giao thông đã được sử dụng. Trong đó, có đến hơn 300 chiếc Audi được nhập về nước nhằm phục vụ di chuyển cho các đại biểu nước ngoài khi công tác ở Việt Nam. 

Audi từng phục vụ di chuyển cho các đại biểu đến Việt Nam

Audi từng phục vụ di chuyển cho các đại biểu đến Việt Nam tham dự sự kiện quốc tế

Tuy nhiên, sau khi hãng xe mang thương hiệu Việt đầu tiên ra mắt, sự lựa chọn cho các hoạt động trong thời gian Việt Nam nắm vai trò Chủ tịch ASEAN sẽ là VinFast. Điều này ngoài mục đích thể hiện niềm tự hào dân tộc, đồng thời còn quảng bá, giới thiệu xe hơi Việt đến bạn bè quốc tế. 

Ngoài tuyên bố xe VinFast sẽ phục vụ các sự kiện ASEAN, ông Dũng còn nhắc đến chuyến thăm chính thức Việt Nam của Thủ tướng Malaysia Mahathir Mohamad. Bộ trưởng cho biết: “Một vị Thủ tướng đã hơn 94 tuổi cho biết ông thích thú với sản phẩm xe hơi của Việt Nam, tự lái xe với tốc độ 100 km/h.” 

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc từng chia sẻ rằng, Việt Nam sẽ nỗ lực hết mình để tổ chức thành công năm ASEAN 2020, trong đó không thể thiếu việc giới thiệu hình ảnh Việt Nam đến bạn bè quốc tế. Lưu ý này một lần nữa khẳng định vai trò của VinFast khi trở thành nhà tài trợ cho các hoạt động của ASEAN 2020. 

Sử dụng VinFast trong các hoạt động nhằm quảng bá hình ảnh Việt Nam

Sử dụng VinFast trong các hoạt động nhằm quảng bá hình ảnh Việt Nam ra bạn bè thế giới

Phía đại diện VinFast, ông Nguyễn Việt Quang, Phó Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Tập đoàn Vingroup cho biết: “VinFast tự hào đóng góp một phần công sức vào công tác tổ chức các Hội nghị ASEAN tại Việt Nam trong năm 2020. Với những chiếc xe có thiết kế sang trọng, đẳng cấp, chất lượng và độ an toàn đạt chứng nhận 5 sao của ASEAN NCAP, VinFast sẽ cùng với các cơ quan, đơn vị, các Bộ, ban, ngành chung tay, góp sức mang lại thành công chung cho năm Chủ tịch ASEAN của Việt Nam.”

Được biết, hiện tại VinFast đã cho ra mắt cũng như bàn giao 3 mẫu xe gồm VinFast LUX A2.0, LUX SA2.0 và Fadil đến tay khách hàng Việt. Những chiếc xe mang thương hiệu Việt đã lăn bánh khắp các vùng lãnh thổ Việt Nam. Sắp tới vào năm 2020, VinFast còn tung ra 7 mẫu xe thuộc dòng Premium trải rộng đầy đủ các phân khúc xe ô tô ở nước ta. 

Xem thêm: Dự thảo cho phép CST được phép mặc thường phục để bắn lỗi tốc độ

Nguồn: H.D

Tin rao theo hãng

Tin đã lưu (0)
Mở gian hàng miễn phí trên Banotore