Xuất khẩu cả trăm chiếc Kia Cerato ‘miễn thuế’ sang Myanmar, Thaco có toan tính gì?

10:25 | 28/12/2019

Kia Cerato bản tiêu chuẩn nhập khẩu nguyên chiếc từ Việt Nam đang được hưởng ưu đãi thuế 0% tại thị trường Myanmar, nhờ đạt tỷ lệ nội địa hoá trên 40%.

Từ 24/12/2019, có tổng cộng 120 chiếc Cerato được xuất khẩu từ nhà máy Thaco Kia sang Myanmar. Đơn vị nhập khẩu là Công ty Super Seven Stars Motors Industry - nhà sản xuất và phân phối độc quyền xe du lịch Kia tại Myanmar. Đồng thời, Công ty này còn kinh doanh cả mảng xe du lịch mang thương hiệu Peugeot và SsangYong.

Xuất khẩu cả trăm chiếc Kia Cerato ‘miễn thuế’ sang Myanmar

Xuất khẩu cả trăm chiếc Kia Cerato ‘miễn thuế’ sang Myanmar, Thaco sắp có toan tính gì?

Theo đó, Kia Cerato Deluxe là phiên bản được xuất khẩu sang Myanmar. Hiện tại, Cerato đang bán tại Myanmar vẫn là thế hệ cũ (theo trang chủ của Kia tại Myanmar).

Hiện tại, Thaco không công bố chi tiết thông số kỹ thuật và trang bị của phiên bản Cerato bán tại thị trường Myanmar. Nếu giống phiên bản tại Việt Nam, xe sẽ sử dụng động cơ 1,6 lít, cho công suất 128 mã lực, kết hợp số tự động 6 cấp. Đáng chú ý, xe được trang bị hệ thống ghế chỉnh điện 10 hướng nhớ 2 vị trí, điều hoà tự động 2 vùng có lọc khí, cửa gió sau, hệ thống đề nổ nút bấm và cửa sổ trời... 

Kia Cerato xuất khẩu sang Myanmar

Kia Cerato xuất khẩu sang Myanmar thuộc phiên bản tiêu chuẩn

Tại Việt Nam, phiên bản này có giá 635 triệu đồng, trong khi giá bán ở Myanmar vẫn chưa được tiết lộ. Mẫu xe này được miễn thuế nhập khẩu do tỷ lệ nội địa hoá đạt trên 40%. Các linh kiện được nội địa hoá bao gồm thân vỏ, ghế, cản xe, dây điện, cửa, ca-pô, cốp, ống xả, máy lạnh và AVN (thiết bị nghe nhìn và định vị).

Trước đó, Kia Thái Lan từng thông báo về việc nhập khẩu Sedona từ thị trường Việt Nam. Tuy nhiên, phiên bản Sedona xuất khẩu sang Thái Lan khác hoàn toàn với phiên bản bán tại Việt Nam.

Theo kế hoạch của Thaco, Sedona (với tên gọi Grand Carnival) sẽ được xuất khẩu sang thị trường Thái Lan từ năm 2020. Cũng trong năm này, Cerato tiếp tục được đưa sang Myanmar. Dự kiến, tổng số xe (Cerato và Sedona) Thaco xuất khẩu trong năm 2020 là 1.026 chiếc.

Thaco dự định xuất khẩu hơn 1000 chiếc xe

Thaco dự định xuất khẩu hơn 1000 chiếc xe trong năm 2020

Thaco còn dự định đưa cả linh kiện, phụ tùng xuất khẩu ra nước ngoài. Năm 2019, tổng giá trị xuất khẩu đạt 14,3 triệu USD và sẽ tăng lên con số 21 triệu USD trong năm sau.

Được biết, chiến lược của Thaco là trở thành Trung tâm sản xuất của Kia Motors tại thị trường Đông Nam Á và xuất khẩu xe nguyên chiếc, linh kiện sang các nước trong khu vực. Hiện, các nhà máy Thaco Kia vẫn liên tục được đầu tư và mở rộng, mới đây nhất là khoản đầu tư 450 tỷ đồng. Công suất dây chuyền lắp ráp xe Kia đã nâng lên 50.000 chiếc/năm.

Nguồn: autopro.com.vn

Tin rao theo hãng

Tin đã lưu (0)
Mở gian hàng miễn phí trên Banotore