Ford Việt Nam triệu hồi hơn 9800 bán tải Ford Ranger do lỗi ống dẫn dầu phanh

13:58 | 12/06/2019

Ford Việt Nam lên chiến dịch triệu hồi hơn 9800 chiếc Ford Ranger nhằm khắc phục nguy cơ nứt ống dẫn dầu phanh ở hệ thống phanh trước.

Theo tin tức ô tô, Ford Việt Nam đã mở đợt triệu hồi 9.852 chiếc Ranger tất cả các phiên bản được sản xuất tại nhà máy Thái Lan từ ngày 1/3/2016 đến 16/4/2018 bởi lỗi ống dẫn dầu phanh. 

9852 chiếc Ford Ranger nằm trong diện triệu hồi vì lỗi ống dẫn dầu phanh

9852 chiếc Ford Ranger nằm trong diện triệu hồi vì lỗi ống dẫn dầu phanh

Nguyên nhân của chiến dịch triệu hồi này được Ford thông báo là nhằm khắc phục lỗi đường ống dẫn dầu phanh trước mang rủi ro mất an toàn khi phanh. Theo đó, những xe Ranger bị ảnh hưởng nằm trong diện triệu hồi có cấu tạo ống dẫn dầu phanh phía trước không đúng thiết kế nên có khả năng bị nứt vỡ, gây thất thoát dầu phanh trong quá trình vận hành. Hiện tượng này làm cho đèn cảnh báo dầu phanh bật sáng trên bảng đồng hồ chính táp lô, tăng hành trình đạp phanh và tăng nguy cơ va chạm.

Lỗi ống dẫn dầu phanh trên Ford Ranger

Lỗi ống dẫn dầu phanh trên Ford Ranger

Ford Việt Nam cho biết việc kiểm tra, sửa chữa và thay thế đường ống dẫn dầu phanh trước dự kiến hết khoảng 3 giờ và được thực hiện hoàn toàn miễn phí cho khách hàng. Ford đã gửi thư đến từng khách hàng sở hữu Ranger nằm trong chương trình triệu hồi để đưa xe tới đại lý chính hãng trên toàn quốc để sớm khắc phục và đảm bảo an toàn. Chiến dịch triệu hồi sẽ kết thúc cho đến khi chiếc xe Ford Ranger cuối cùng trong diện triệu hồi được khắc phục và sửa chữa.

Ford Ranger là mẫu xe bán tải có hiệu quả kinh doanh tốt nhất trong phân khúc tại thị trường Việt Nam. Chỉ riêng 5 tháng đầu năm 2019, chiếc bán tải này đã đạt doanh số hơn 4.300 xe, chiếm tới hơn 50% thị phần ở phân khúc này. 

Xem thêm:

 

Nguồn: Dantri

Tin rao theo hãng

Tin đã lưu (0)
Mở gian hàng miễn phí trên Banotore